Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ”. Dư luận đặt câu hỏi, cùng Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Nguyên, “củi” nào tiếp tục vào lò?
Bộ Y tế cho biết ngày 27/4 số ca mắc COVID-19 mới tăng lên 2.958, đây là ngày có số mắc cao nhất trong hơn 6 tháng qua. Hôm nay, có 1.062 bệnh nhân được chữa khỏi.
Thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 đang gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Ngày 19/4 , Bộ Y tế cho biết có 2.159 ca mắc COVID-19 mới, bệnh nhân đang thở ô xy là 111 ca . Nhiều người lo ngại: Liệu dịch COVID-19 có bùng phát trở lại?
Về công văn yêu cầu người từ TPHCM treo biển trước nhà, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thừa nhận, ngành y tế Hà Nội có chút sai sót khi ra văn bản yêu cầu người về từ TPHCM treo biển "Gia đình có người theo dõi sức khỏe phòng chống dịch Covid-19" trước cửa nhà.
(khoahocdoisong.vn) - Đa phần khi nhiễm Covid-19 cơ thể nóng sốt lâu ngày thường làm hao tổn chân âm tân dịch mà hư hỏa nghịch, có khi do nhiệt tà còn lưu lại gây đau đầu chóng mặt, đau mỏi sau vai lưng trên và nhiều bệnh hậu khác.
Trao tặng hơn 50 máy thở hiện đại và hàng nghìn suất quà, ủng hộ các Quỹ phòng chống Covid-19, Quỹ Văc xin tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương, Công ty CP Eurowindow Holding đã đang tích cực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.
Tiếp nối hoạt động phối hợp cùng các địa phương chung tay phòng chống đại dịch, chiều 31/8, chuyến bay QH9810 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay quốc tế Phù Cát, đưa 192 công dân Bình Định từ TPHCM hồi hương. Cùng ngày, chuyến bay QH9811 của Bamboo Airways cũng chuyên chở đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định chi viện miền Nam chống dịch.
(khoahocdoisong.vn) - Chuyến bay QH9241 của hãng hàng không Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Phú Bài sáng 17/8, chuyên chở đoàn thiện nguyện gồm các bác sĩ, giảng viên, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, sinh viên… của Đại học Y - Dược, Đại học Huế vào chi viện tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.
(khoahocdoisong.vn) - Dịch Covid-19 đang lây lan với tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh biện pháp 5K phòng dịch nên bổ sung một số loại nước uống tốt cho sức khỏe. Dưới đây xin giới thiệu một số loại nước uống mát bổ, giàu vitamin, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh.
(khoahocdoisong.vn) - Trẻ em đa phần người nóng nhiệt dương thịnh âm hư, nếu mắc bệnh ôn dịch cũng như Covid-19, khi nóng sốt lâu ngày thường làm thương tổn chân âm tân dịch, nếu không chữa trị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe toàn thân, tinh thần của trẻ. Dưới đây là những món ăn bài thuốc giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mắc Covid-19 hiệu quả.
(khoahocdoisong.vn) - Chuyến bay chuyên chở 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay, khẩn trương chuyển cho các bệnh viện của TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Những tháng qua, tập đoàn Sovico cùng HDBank, Vietjet đã tặng nhiều xe cấp cứu, hàng ngàn giường bệnh, các trang thiết bị y tế, bếp ăn yêu thương nấu phát những ngày cao điểm tới trên 30.000 suất cơm thiện nguyện, chuyên chở y bác sỹ và vắc xin phục vụ công tác phòng chống dịch…
(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 1 - 7/8 diễn ra tuần lễ “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Năm nay tuần lễ này diễn ra trong đại dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, nhiều chị em phụ nữ đang rất quan tâm, lo lắng đến sức khỏe của bản thân và của trẻ nhỏ khi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở nhiều vùng đất nước. Việc tiêm phòng đối với bà mẹ đang cho con bú nên được thực hiện thế nào?
(khoahocdoisong.vn) - Hơn 190 hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TPHCM và các tỉnh miền Nam đã vượt ngàn cây số trở về quê hương trên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways sáng 6/8. Mọi quy trình phòng dịch được đảm bảo ở mức cao nhất.
(khoahocdoisong.vn) - Từ 6/8, Bamboo Airways sẽ phối hợp chuyên chở khoảng 1.000 người dân Hà Tĩnh từ TPHCM và các tỉnh miền Nam về quê, đảm bảo áp dụng nghiêm ngặt các quy trình phòng, chống dịch theo quy định.
(khoahocdoisong.vn) - Theo số liệu tổng hợp 7 tháng đầu năm vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways tiếp tục là hãng bay có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành, đồng thời là hãng duy nhất có số chuyến bay khai thác tăng trưởng dương so với cùng kỳ.
(khoahocdoisong.vn) - Việc cách ly F0 tại nhà không phải là vấn đề mới trên thế giới, nhưng ở Việt Nam mới chỉ áp dụng thử nghiệm cách ly một số trường hợp F0 không có triệu chứng nhằm giảm tải cho ngành y tế, giúp người bệnh mau chóng phục hồi, giảm stress, giảm gánh nặng về kinh tế cho xã hội...