Khi nước sông cạn kiệt, hàng loạt hình chạm khắc cổ bất ngờ hiện ra. Các nhà khảo cổ học cho rằng đây có thể là dấu vết của một nền văn minh đã biến mất.
Một số công cụ có niên đại khoảng 3 triệu tuổi tại địa điểm ở châu Phi được mệnh danh là "cái nôi của nhân loại" vừa được tìm thấy. Phát hiện này hé mở nhiều thông tin quan trọng.
Mới đây, Adobe đã thử nghiệm một công cụ mới sử dụng AI để làm nét và tăng độ phân giải video hoặc các ảnh GIF chất lượng thấp. Thậm chí, hãng còn trình diễn khả năng làm nét của công cụ này tại chính sự kiện Adobe MAX 2023.
TikTok, nền tảng giải trí an toàn và đáng tin cậy, tiếp tục công bố những tính năng và công nghệ mới giúp hỗ trợ người dùng thực hiện các tùy chỉnh nội dung theo sở thích nhằm mang lại những trải nghiệm an toàn và giải trí trên nền tảng.
(khoahocdoisong.vn) - Chương trình “Kết nối Doanh nghiệp Trực tuyến ngành Sản xuất Chế tạo Việt Nam – Đài Loan” được tổ chức vào lúc 14 – 16h, ngày 4/8/2021 trên giao diện trực tuyến Zoom.
(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Monash (Úc) đã phát hiện ra rằng, các quảng cáo ẩn (dark ad) của Facebook hiện đang chưa được giải trình một cách hợp lý, và chúng có thể góp phần lan truyền những thông tin sai lệch, tư tưởng phân biệt đối xử và các định kiến độc hại.
Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất "công cụ" giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.
(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống kiểm tra đạo văn DoIT do nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng được kỳ vọng có thể giúp phát hiện sự sao chép trong các sản phẩm học thuật của Việt Nam cũng như góp phần nâng cao tính nghiêm túc trong học tập và nghiên cứu.
(khoahocdoisong.vn) - Ông Nguyễn Ngô Tường An, thạc sĩ Kỹ thuật sản xuất và Quản lý toàn cầu, chuyên gia phân tích sản xuất tinh gọn (Lean) tại Công ty Esprinta Việt Nam cho biết, có rất nhiều người mong muốn được tối ưu hóa quy trình sản xuất một sản phẩm/dịch vụ nhưng lại không chú trọng và hiểu đúng về Lean.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM nói rằng cho biết ngành y tế còn thiếu công cụ giám sát người cách ly tại nhà, quan trọng nhất vẫn là y thức tự giác của người cách ly.
(khoahocdoisong.vn) - Các ngân hàng tăng mạnh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong 9 tháng của năm 2020. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định việc mua, bán TPDN của các tổ chức tín dụng (TCTD), với mục tiêu - như tuyên bố của NHNN - là giúp quản lý hoạt động này "chặt chẽ" hơn.
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã cung cấp một công cụ đo năng lượng Mặt Trời mới trên tàu vũ trụ quốc tế (ISS) với tên gọi Total and Spectral Solar Irradiance Sensor (TSIS-1).