Chở con gái đi học về trên đường Phan Văn Hớn, Quận 12, TP.HCM, người phụ nữ chạy xe máy va chạm với xe bồn, bị cán tử vong, còn bé gái cũng bị thương nặng.
Tuần trước, con gái tôi đưa bạn trai về nhà giới thiệu. Cậu con trai khôi ngô tuấn tú, ăn nói đàng hoàng dễ nghe. Nhìn tình cảm hai đứa dành cho nhau, tôi biết tình yêu của chúng đã rất sâu đậm.
Cho rằng vợ mình ngoại tình, người đàn ông ở huyện Núi Thành, Quảng Nam trong cơn ghen đã ném con gái mới 5 tuổi xuống sông. Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé.
c tính năm 2016, chỉ tiêu khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và chỉ tiêu giảm sinh của ngành DS-KHHGĐ khó đạt kế hoạch. Bên cạnh đó, ngân sách Trung ương, nguồn vốn chính thực hiện chương trình DS-KHHGĐ đến nay vẫn chưa được cấp có thẩm quyền giao… Đây là những vấn đề nóng được đưa ra tại Hội thảo “Các giải pháp nhằm đạt chỉ tiêu giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số do Quốc hội và Chính phủ giao năm 2016”, vừa tổ chức tại Hà Nội, ngày 27/7.
Tâm lý “trọng nam khinh nữ” khiến cho việc mất cân bằng giới ở nước ta tăng chưa có dấu hiệu dừng. Đáng buồn hơn, lợi dụng tâm lý muốn biết giới tính sớm của sản phụ, các phòng khám bắt mạch Đông y và các phòng khám siêu âm, bệnh viện tư nhân đua nhau cung cấp dịch vụ giới tính sớm nhất? Tuy nhiên, kết quả có đáng tin cậy hay không?