Hiện đang rộ lên tin đồn về biến thể COVID-19 mới "độc hơn Delta gấp 5 lần", tử vong cao gây hoang mang trong cộng đồng. Vậy thực hư thế nào? Biến chủng mới có thực sự nguy hiểm?
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo về những biến thể mới của COVID-19 có thể làm cho dịch bệnh trở nên phức tạp và gia tăng trở lại.
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/6, Công ty Công nghệ sinh học Mỹ Novavax công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III với văcxin Covid-19 hai liều mới, NVX-CoV2373. Kết quả với văcxin trên cơ sở protein được dự đoán từ lâu do văcxin phát triển trên công nghệ đã được thử nghiệm.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) cho biết đã phát hiện thêm một biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện ở Brazil và ở ít nhất 20 quốc gia trên thế giới, có tốc độ lây lan nhanh, có thể tái lây nhiễm cho những người trước đó đã khỏi bệnh.
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 1/2020 đến nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã cung ứng 80.000 bộ đồ chống dịch cho quận, huyện, đảm bảo đủ trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên tham gia chống dịch.
Kết quả tại Viện Pasteur TPHCM cho thấy đã ghi nhận 1 trường hợp là BN1435 nhiễm chủng vi rút SARS-CoV-2 biến thể VOC 202012/01. Đây là chủng mới được ghi nhận ở Anh gần đây.