Rút tỉa chân hương, bao sái bàn thờ là việc mà nhà nào cũng sẽ thực hiện vào dịp cuối năm. Thời điểm mọi người lựa chọn để làm việc này thường là từ ngày ông Công ông Táo trở đi.
(khoahocdoisong.vn) - Việc lau dọn, bài trí bàn thờ không nhất thiết phải chọn vào thời gian nào, mà điều quan trọng là phải giữ cho bàn thờ luôn trang nghiêm thanh tịnh quanh năm.
(khoahocdoisong.vn) - Đối với người Việt, thờ cúng tổ tiên gần như trở thành tôn giáo, gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà, tượng trưng cho lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Ngoài bàn thờ tổ tiên còn có nhiều bàn thờ khác, phù hợp với tư duy, quan niệm của mỗi người.
Thành liệt sĩ sau 27 năm kể từ ngày gia đình nhận được giấy báo tử và lập bàn thờ, giữa đêm mùng 5 Tết Mậu Tuất 2018, “liệt sĩ” Trương Văn Chóng đã tìm về nhà ở ấp Định Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ trong sự ngỡ ngàng của người thân.