BS H.T.Q. (48 tuổi), Trưởng khoa Liên chuyên khoa của Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời, là F1 đang trong khu vực cách ly dành riêng cho nhân viên y tế, tự ý rời bỏ khu cách ly.
Từ 5/7 tới 30/7, có tới khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ em từ 0-5 tuổi. Chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương đã đưa ra khuyến cáo cách bảo vệ trẻ trong mùa dịch.
Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (đoàn Bình Định) cho rằng, cán bộ, nhân viên y tế rất cần hành lang pháp lý để yên tâm chống dịch, không phải lo đến quy định, thủ tục rườm rà.
(khoahocdoisong.vn) - Bàn chải răng thông minh là sản phẩm của tác giả Nguyễn Bá Hiển (TPHCM). Bàn nhai rất dễ sử dụng và chỉ cần nhai từ 1 - 2 phút mỗi lần, có thể không cần sử dụng kem đánh răng.
(khoahocdoisong.vn) - Bằng cách tận dụng thời gian rảnh của các bác sĩ và kết nối trực tuyến với người có nhu cầu tư vấn qua video call hoặc trò chuyện online, MedOn – một ứng dụng hỗ trợ thông tin y tế do MedLatec tài trợ.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, cho biết sau khi tiếp xúc nguồn lây, những ngày đầu bệnh nhân Covid-19 thường không có triệu chứng.
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nói họ không biết Quý mang đồ đạc vào để cải tạo buồng trị bệnh thành "phòng bay". Khi kiểm tra, bệnh nhân ngăn cản bác sĩ vào phòng.
Một nhóm bác sĩ phẫu thuật đã đăng tải hình ảnh nội tạng của bệnh nhân lên mạng xã hội, rồi yêu cầu người xem đoán trọng lượng của các cơ quan nội tạng.
Ông Nguyễn Văn Đệ đã có lời mời và sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện tốt nhất nếu bác sĩ Hoàng Công Lương đồng ý về công tác tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.
Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào những ngày lạnh rất quan trọng. Nếu không được chăm sóc cẩn thận và giữ ấm đúng cách, hệ hô hấp của trẻ sẽ bị tổn thương do sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện.