Yêu em trai bạn thân… bị phản đối kịch liệt

Chị N.H.H (Thanh Hóa) có mối tình sâu sắc với em trai của bạn thân, nhưng vì quá khứ đen tối, chị rất khổ tâm, lo sợ có ngày sự thật bại lộ, mất cả tình bạn lẫn tình yêu.

Chị N.H.H chia sẻ, chị và cô bạn thân là bạn học chung suốt từ thời cấp 2 lên cấp 3, đến khi lên đại học chị thi đỗ một trường ở Hà Nội, còn bạn của chị theo học trường cao đẳng tại tỉnh nhà.

Sợ yêu vì quá khứ đen tối

Chị H. có nhiều mối tình. Sau lần đổ vỡ với bạn trai học cùng trường, chị có đời sống riêng tư khá nổi loạn, thay người yêu như thay áo, thậm chí, trong lúc đau đớn ngã lòng, chị còn có mối quan hệ phức tạp với một người đàn ông đã có gia đình. Chuyện chỉ chấm dứt khi chị có thai ngoài ý muốn và buộc phải bỏ thai vì người đàn ông kia chối bỏ trách nhiệm.

Mọi chuyện chị N.H.H đều tâm sự với bạn thân. Cô bạn thân của chị cũng rất tốt, luôn lắng nghe, cho lời khuyên, an ủi động viên mà không ác cảm với bạn.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. trở về Thanh Hóa để làm việc. Gặp lại bạn thân, hai người vô cùng vui mừng, thường xuyên hẹn hò, ăn uống, đi chơi cùng nhau, em trai của bạn thân thi thoảng cũng tham gia, không khí rất vui vẻ, hoà hợp.

Đáng nói, em trai bạn thân chị H. chỉ kém chị 3 tuổi, ngoại hình sáng láng, tính cách thân thiện, ấm áp, thế nhưng do không học đại học mà đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 nên khi chị H. đi làm, cậu em này đã là chủ một nhà hàng làm ăn rất khá. Đa số các cuộc tụ họp, ăn uống đều diễn ra tại nhà hàng của em trai bạn thân chị N.H.H.

Thời gian qua lại nhiều, chị H. và em trai của bạn thân dần trở nên thân thiết, hai người thường chuyện trò thâu đêm, cũng bắt đầu hẹn nhau đi chơi riêng nhiều hơn. Thực tế, trong lòng cả hai đều hiểu rõ, họ đã "cảm nắng" nhau nhưng vì khoảng cách tuổi tác cộng thêm mối quan hệ phức tạp, cả hai không dám vội vàng.

Yêu em trai bạn thân… bị phản đối kịch liệt  ảnh 1

Ảnh:Minh họa

Qua lại trong thời gian dài, em trai của cô bạn thân đã chủ động tỏ tình với H. Tuy nhiên, H. lại phản kháng một cách máy móc theo lý trí. “Tôi từ chối mối quan hệ này vì mặc cảm, thứ nhất khi nghĩ đến quá khứ yêu đương bồng bột của mình, tôi cảm giác tôi như một tội đồ, không trong sạch, không xứng đáng với cậu ấy. Thứ hai, tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện phải đối mặt với bạn thân trong tình huống khó xử thế này”.

Khi bị H. từ chối, cậu em không nản chí, còn quan tâm đến H. nhiều hơn trước, chủ động và bạo dạn hơn rất nhiều. “Tôi vốn đã có tình cảm sẵn với cậu ấy, trước sự tấn công mạnh mẽ, trái tim tôi dần tan chảy, chúng tôi quyết định đến với nhau”, H. chia sẻ.

Khổ tâm trước lựa chọn tình bạn hay tình yêu?

Sau hơn một tháng yêu nhau bí mật, chị H. và người yêu kém 3 tuổi cảm thấy hai người thực sự là một cặp trời sinh, chung sống với nhau rất vui vẻ, quan điểm nhìn nhận, xử lý công việc cũng rất giống nhau. Chị thực sự nghiêm túc với mối tình này và quyết định nói sự thật với cô bạn thân.

Sau khi bạn thân chị biết chuyện, thái độ của cô ấy rất rõ ràng. "Nếu tôi còn coi cô ấy là bạn thì hãy chia tay với em trai của cô ấy. Nếu tôi vẫn quyết tâm theo đuổi tình yêu, tôi và cô ấy sẽ chấm dứt tình bạn, cắt đứt liên lạc", chị H. buồn bã tâm sự.

Thái độ của cô bạn thân khiến chị H. vô cùng đau lòng, một bên là tình bạn, một bên là tình yêu, chị không biết phải lựa chọn như thế nào mới tốt? Hiện tại, chị N.H.H muốn lựa chọn tình yêu, nhưng chị cũng vô cùng sợ hãi, sợ rằng một khi chị chọn tình yêu, bạn thân chị sẽ công khai toàn bộ quá khứ đen tối của chị. Lúc đó, cả tình bạn và tình yêu đều không còn, chị có thể rơi vào đáy sâu tuyệt vọng.

"Trái tim tôi mách bảo, nếu để lỡ mất chàng trai này, tôi sẽ không bao giờ hạnh phúc nữa, thế nhưng một khi tôi chọn tình yêu, rất có thể bạn thân của tôi sẽ kể cho em trai cô ấy nghe về quá khứ của tôi. Lúc đó, cả tình bạn và tình yêu của tôi có lẽ cũng giống như bong bóng xà phòng, tan biến vào hư vô, tôi sẽ rơi vào trạng thái tuyệt vọng tột độ. Tôi thực sự ghét bản thân mình", chị N.H.H. không ngừng tự trách bản thân khi rơi vào tình huống này.

Chân thành và đừng để bản thân hối hận

Chuyên gia tâm lý học Nguyễn Thơm cho biết, dẫu biết rằng quá khứ là những gì đã lùi về phía sau, thế nhưng đôi khi nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hiện tại và tương lai. Tình yêu tuổi trẻ nồng nhiệt nhưng cũng thật mỏng manh, bồng bột. Ai đó đã nói rằng quá khứ của đối phương chính là phép thử để xem liệu tình yêu đã đủ lớn để vượt qua tất cả hay chưa, có lẽ đúng.

Thật đáng mừng là sau nhiều lần vấp ngã trong tình yêu, hiện tại H. đã gặp được người đàn ông đem lại cảm xúc yêu thương, được yêu, được tôn trọng và cũng hướng về người ấy với sự trân trọng, ấm áp và mong muốn gắn bó lâu dài.

Yêu em trai bạn thân… bị phản đối kịch liệt  ảnh 2

Ảnh:Minh họa

Sự thật, chân thành trong bất kỳ mối quan hệ nào đều cần thiết nhưng không nhất thiết phải kể chi tiết tất cả quá khứ của mình cho bạn trai. Hãy cho bạn trai biết về việc bạn từng có những mối quan hệ yêu đương trước đây và tất cả mối quan hệ này đã chấm dứt hoàn toàn; hiện tại anh ấy là người bạn yêu thương, muốn tiến đến tương lai bền vững.

H. cần rút ra nhiều bài học kinh nghiệm từ quá khứ để trưởng thành. Khi tình cảm chân thành, chắc chắn cô bạn thân sẽ sớm nghĩ lại và ủng hộ mối quan hệ này.

Theo chuyên gia tâm lý Vương Trọng Minh, Đại học Chiết Giang (Trung Quốc), trong trường hợp này, chị N.H.H nên chủ động nói thật về quá khứ của mình cho bạn trai. Nếu đối phương có thể chấp nhận, đồng ý bỏ qua và tiến tới, chị nên chọn tình yêu. Tin rằng nếu chị H. tu tâm dưỡng tính, yêu thương chồng con, biết vun vén gia đình, chắc chắn cô bạn thân sẽ hồi tâm chuyển ý.

Ngược lại, nếu đối phương không thể chấp nhận quá khứ, hai người nên chia tay, chị cũng không nên níu kéo. Quá khứ không thể thay đổi nhưng tương lai có thể, đừng để bản thân hối hận nói "giá như".

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
back to top