--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu cầu làm rõ thông tin "ép" học sinh yếu, kém không thi vào lớp 10

MAI KHÔI - 08:04 03/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở này đang yêu cầu làm rõ thông tin vụ việc nhà trường bị tố gây áp lực để học sinh yếu không thi vào lớp 10 công lập.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang xác minh thông tin phụ huynh Trường THCS Thanh Trì (Hoàng Mai) và Trường THCS Phú La (Hà Đông) phản ánh bị giáo viên chủ nhiệm yêu cầu viết đơn tự nguyện cho con không thi vào lớp 10.

Sở cũng đã yêu cầu 2 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, quận Hoàng Mai thực hiện xác minh và có báo cáo gửi về Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong khi đó, thông tin từ phía hai trường bị phụ huynh “tố” yêu cầu họ phải viết đơn xin tự nguyện không cho con thi vào lớp 10 thì những trường này đã có buổi làm việc với tất cả phụ huynh trong diện phải viết đơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS Phú La (quận Hà Đông, Hà Nội) khẳng định, không có việc Ban giám hiệu hoặc giáo viên nhà trường ép học sinh viết đơn tự nguyện không đăng ký dự thi lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021.

Còn Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, bà Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết: Thông tin Trường THCS Thanh Trì gây áp lực, không cho học sinh kém đăng ký dự thi lớp 10 THPT công lập là không chính xác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phe ông Trump không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin
Thời sự- Duy Anh - 22:34 01/12/2020
Chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump sẽ gửi đơn khởi kiện mới tới tòa án ở bang Wisconsin trong ngày 1/12. Vụ lần này liên quan tới khoảng 220.000 phiếu bầu vắng mặt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO