--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu cầu kiểm tra việc trẻ mầm non đeo khẩu trang khi ngủ

MINH KHÔI - 13:35 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến việc một trường mầm non có học sinh đeo khẩu trang nằm ngủ phòng dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An cho biết đã có yêu cầu kiểm tra.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao bức ảnh chụp học sinh Trường mầm non Hưng Đạo, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An khi ngủ cũng đeo khẩu trang. Bức ảnh cho thấy, hai em nằm quay đầu với nhau và đều đeo khẩu trang. Nhiều ý kiến cho rằng, học sinh mầm non khi ngủ cũng bịt khẩu trang sẽ bị thiếu oxy, bị ngạt, rất nguy hiểm.

Bức ảnh học sinh mầm non đeo khẩu trang khi ngủ lan truyền trên mạng xã hội.

Trả lời báo chí liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, thời gian ngủ trưa, trẻ mầm non đã được giãn cách, nằm ngủ quay đầu nhau rồi nên các giáo viên không cần thiết phải cho các em đeo khẩu tran. Bởi vì ở độ tuổi các em đeo khẩu trang khi ngủ có thể bị ngạt.

Hiện tại, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên kiểm tra, chấn chỉnh một trường mầm non có học sinh nằm ngủ đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Bà Phạm Hiền Lương, Hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Đạo cho biết, trường không bắt buộc trẻ khi ngủ phải đeo khẩu trang mà chỉ yêu cầu giáo viên hướng dẫn cho các em ngủ giãn cách. Việc đeo khẩu trang là do buổi trưa sau khi ăn cơm xong, các em vệ sinh cá nhân rồi lấy khẩu trang đeo vào. Bức ảnh được giáo viên chụp và chia sẻ lên mạng xã hội.

Bà Lương cho biết, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, hướng dẫn các em không cần đeo khẩu trang khi ngủ nữa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 1440 bị khởi tố
Thời sự- Đ.Đ - 17:33 19/01/2021
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO