--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu cầu dành chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh xét đặc cách tốt nghiệp

HẢI CHÂU - 10:00 09/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường dành lại một số chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành/chương trình đào tạo cho thí sinh trong diện xét tuyển đặc cách tốt nghiệp do Covid-19.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT đồng ý xét đặc cách công nhận tốt nghiệp với các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và thí sinh lo lắng, vì xét tuyển đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức tuyển sinh chủ chốt của nhiều trường đại học.

Trước thực tế này, để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm thực hiện điều chỉnh, bổ sung phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng thí sinh đặc cách.

Cụ thể, về chỉ tiêu, các cơ sở đào tạo tính toán dành lại một số chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành/chương trình đào tạo tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển.

Về phương thức tuyển sinh, các trường điều chỉnh, bổ sung phương phù hợp với yêu cầu đào tạo và tạo thuận lợi cho thí sinh, trong đó có phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia (dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 9/2021) và các phương thức khác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Khỏe- Khánh Thủy - 14:23 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---