--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yêu cầu báo cáo tình hình người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

THÁI BÌNH - 07:09 17/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài và Việt kiều trước 15/3.

Cụ thể, các nội dung báo cáo phải thể hiện tổng số tổ chức, cá nhân đã mua và sở hữu nhà, địa điểm mua theo 2 giai đoạn: Trước và sau thời điểm Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực. Lý do Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phố báo cáo về tình hình người nước ngoài mua nhà là căn cứ theo Nghị định của Chính phủ quy định về chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở 2014, trong đó có nội dung quy định về trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước của địa phương trong việc theo dõi, quản lý tình hình sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài.

  • Chồng lén lút mua nhà cho vợ cũ
    Đời sống- 15:36 16/04/2018
    5 năm trôi qua, tình cờ, mới đây tôi mới biết, chồng vẫn qua lại lén lút với vợ cũ. Anh mua nhà, cho chị ở căn nhà đứng tên anh. Hằng ngày, anh vẫn qua đó vào buổi trưa. Tối lại về với tôi như không có chuyện gì xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
HoREA tiếp tục kiến nghị gỡ khó khăn, khai thông thị trường bất động sản năm 2020
Bất động sản - Bảo Anh - 16:25 20/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản đề nghị UBND TP xem xét, sớm tổ chức cuộc gặp làm việc với doanh nghiệp bất động sản để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO