--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yếu bụng nên hạn chế đồ ngọt

KHÁNH THỦY - 06:00 22/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đối với người có cơ địa tiêu hóa kém, yếu bụng nên hạn chế ăn sữa, phô mai, kem vì chất béo trong những thực phẩm này sẽ khiến cho dạ dày khó tiêu hóa.

Hỏi: Tôi bị yếu bụng nên cứ đi đâu ra khỏi nhà, phải ăn ở ngoài là lại nơm nớp lo đau bụng. Vừa rồi đi du lịch cùng các bà trong phường, vì chỗ đông người nên mọi người ăn thế nào mình ăn thế đấy nhưng không dám ăn nhiều. Khi về phòng nghỉ, tôi uống thêm sữa, không ngờ sau một lúc là lên cơn đau bụng.

Trần Thị Hòe (Hà Nội)

BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, có nhiều người cơ địa tiêu hóa rất kém, chỉ cần ăn đồ nguội, đồ sống, đồ lạ là bụng đau, tiêu hóa không tốt. Ở những người này, sữa, phô mai hay kem đều là những thực phẩm nên hạn chế vì chất béo trong những thực phẩm này sẽ khiến cho dạ dày khó tiêu hoá.

Nếu ăn xong, có thể ăn thêm sữa chua không béo, thử ăn vài thìa xem phản ứng của cơ thể thế nào sau đó mới nên ăn tiếp. Khi bị tiêu chảy, tuyệt đối không dùng đồ ngọt hay nước ngọt có ga vì đây là đồ uống có nhiều đường, khi cơ thể hấp thụ quá nhiều đường sẽ làm cho tình trạng tiêu chảy nặng hơn. Đi xa mà bụng yếu nên chọn cơm trắng, đồ tráng miệng nên chọn chuối vì chuối giàu vitamin và kali, có tác dụng làm giảm tình trạng mất nước, đồng thời cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.

 

  • Hoa ngọc lan chữa đau bụng kinh
    Gia truyền trị bệnh- BS Nguyễn Văn Quang (Hội Nam y Việt Nam) - 07:00 04/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hoa ngọc lan chứa rất nhiều tinh dầu, vỏ thân và rễ chứa các Alcaloid như ushinsumin, salicifolin, michelabin… nên các bộ phần đều có thể dùng chữa bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO