--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Tấn công vào tỉnh Sana’a, lính chính quy Liên minh quân sự lại thua du kích Houthi

THÁI BẰNG - 22:49 18/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17.01.2020, lực lượng Houthi tuyên bố đã đánh bại cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng rừng núi miền đông tỉnh Sana'a của Quân đội Quốc gia Yemen do Ả rập Xê-út hậu thuẫn.

Theo truyền thông phong trào Houthi, các đơn vị Quân đội Quốc gia Yemen của Tổng thống Mansur Hadi tổ chức cuộc tấn công vào khu vực do Houthi kiểm soát ở quận Nihm, phía đông bắc của tỉnh Sanaa

Sau nhiều cuộc giao chiến ác liệt kéo dài, các đơn vị Quân đội Quốc gia Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn đã bị đánh lui.

Bản đồ chiến sự tỉnh Sana'a, Yemen, màu xanh là lực lượng Houthi

Phát ngôn của lực lượng vũ trang Yemen trung thành với Phong trào Houthi - Chuẩn tướng Yahya Sare'a - cho biết (trên Twitter): “Cuộc tấn công quy mô lớn vào quận Nihm thuộc tỉnh Sanaa của Quân đội Quốc gia Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn kéo dài từ sáng sớm cho đến chiều muộn. Với hỏa lực yểm trợ của trực thăng Apache và máy bay ném bom. Nhưng các du kích Houthi đã đẩy lùi cuộc tấn công này”.

Lực lượng du kích Houthi đánh trả cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở tỉnh Sana'a. Video Yemen Wrath

Theo Chuẩn tướng Sare'a, lực lượng Houthi đã giáng những đòn quyết liệt, kiến hàng chục binh sĩ Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Hadi bị giết và bị thương.

Sử dụng chiến thuật du kích và lợi dụng triệt để địa hình, địa vật phức tạp ở quận Nihm, lực lượng Houthi thường xuyên đánh bại các cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lần đầu tiên trong 1 tháng qua, tròn 24h không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 07:03 09/04/2020
Theo bản tin phát lúc 6h00 ngày 9/4, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến sáng nay vẫn không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy là tròn 24h qua, Việt Nam không có ca bệnh mắc mới. Số ca mắc đến hiện tại là 251 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội: Toàn bộ công an một phường bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243
  Thời sự- Quang Phong - 21:51 08/04/2020
  Phó Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ăn cơm với bệnh nhân 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh) nên toàn bộ công an phương này phải cách ly y tế.
 • Mới sinh con đã định phẫu thuật mắt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:42 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú.
 • Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
  Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
  Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO