--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Lực lượng Houthi tăng cường tấn công tại tỉnh Marib

THÁI BẰNG - 14:57 01/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng dân quân Isishima và Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Mansur Hadi do Ả Rập Xê-út hậu thuẫn đang đối mặt với nguy cơ mất thêm một tỉnh nữa ở miền bắc Yemen, khi lực lượng Houthi tăng cường cuộc tấn công theo hướng Jawf-Marib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Yemen cho biết, lực lượng Houthi đã chiếm được căn cứ Labnah trên dãy núi Labnah. Kết quả này khiến lực lượng Houthi chính thức kiểm soát toàn bộ địa phận tỉnh Al-Jawf lần đầu tiên trong cuộc chiến tranh.

Tình hình chiến sự khu vực chiến trường tỉnh Marib, Yemen

Hiện, cuộc tấn công của Lực lượng Houthi đang phát triển trên tuyến đường Sanaa-Marib và các khu vực Kasarat và Hamam. Giao chiến dữ dội đang bùng nổ giữa Houthi với các đơn vị của tổng thống Mansur Hadi được các cuộc không kích của Ả rập Xê út yểm trợ.

Giao chiến cũng đang diễn ra căng thẳng trong địa phận quận Sirwah từ khu vực Hammat Amir (phía đông Kufil) và al-Mashjah đến Hilan.

Lực lượng Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Mansur Hadi cũng đang phải đối mặt với một thảm họa khác, khi lực lượng Houthi đang tiến tới gần sát thành phố Marib.

Nếu Houthi chiếm thành phố này, sẽ là thất bại không thể phục hồi của lực lượng dân quân Isishima và Quân đội Quốc gia Yemen được Ả rập Xê-út hậu thuẫn.

Lực lượng Houthi tiến công trên chiến trường Marib, Yemen


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO