--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Liên minh quân sự đánh liên tục, Houthi vẫn trụ vững

THÁI BẰNG - 06:03 23/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù đang là tháng thánh lễ Ramada và đại dịch Covid-19, Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu vẫn không ngừng các hoạt động quân sự tại Yemen.

Phát ngôn viên lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen - thiếu tướng Yahya Saree - cho biết:

Trong tuần qua, liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành hơn 13 cuộc tiến công trên các chiến trường tỉnh al-Jawf, Marib, Taiz và Saadah.

Tuy nhiên, lực lượng phong trào Houthi đẩy lui những cuộc tiến công này, gây nhiều thương vong cho Liên minh quân sự, thu vũ khí đạn dược và phương tiện chiến đấu.

Lực lượng Houthi chiến đấu trên chiến trường tỉnh al-Jawf

Không giành được chiến thắng trên chiến trường, không quân Liên minh tiến hành hơn 221 cuộc không kích vào những vùng chiến sự trong tuần qua.

Kể từ ngày 09.04 đến nay, Liên minh quân sự vùng Vịnh tiến hành hơn 100 chiến dịch và 1.300 cuộc không kích vào các khu vực diễn ra chiến sự nhằm gây thương vong cho các chiến binh Houthi.

Trong ngày 21.05.2020, không quân liên minh Ả rập Xê út không kích các quận Khab, al-Shaaf 20 lần, Bart al-Anan, al-Hazm 7 lần, các địa bàn này thuộc tỉnh al-Jawf, không kích khu vực Qaniyah thuộc tỉnh al-Baydha 5 lần, các quận Sarwah và Majzar thuộc tỉnh Marib 5 lần, huyện Qatabah thuộc tỉnh al-Dhaleh 3 lần.

Trong 48 giờ qua, liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu vi phạm lệnh ngừng bắn, sử dụng pháo binh và các loại vũ khí khác nhau đánh phá hơn 100 lần các khu dân cư trong tỉnh Al-Hudaydah.

Trên chiến trường tỉnh Al-Jawf, lực lượng vũ trang của tổng thống lưu vong Mansour Hadi, được sự hỗ trợ của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tấn công quy mô lớn vào phía đông quận al-Hazm. Nhưng cuộc tấn công nhanh chóng bị lực lượng Ansar Allah và các nhóm chiến binh bộ tộc đẩy lùi.

Tình hình chiến sự Yemen tính đến ngày 20.05,2020 theo South Front

Trên địa phận tỉnh Abyan, lực lượng quân sự của tổng thống Mansour Hadi và Hội đồng chuyển tiếp miền Nam vẫn đang diễn ra gay gắt ở thị trấn Qarn al-Kalasi và các khu vực nằm giữa hai khu dân cư Zanjbar và Shuqara.

Một xạ thủ RPG Houthi thể hiện cú bắn đẳng cấp tiêu diệt hỏa điểm của kẻ thù


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội: 'Chúng tôi thấu hiểu nỗi bức xúc của người dân'
Thời sự- Sơn Hà - 15:31 05/06/2020
Với 800.000 dân sống ở khu vực đê sông Hồng đang thiếu thốn các điều kiện vật chất, hạ tầng, nhà cửa xuống cấp, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh ông thấu hiểu điều này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
 • Ủng hộ nguồn nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long từ chiến dịch tiêu dùng xanh
  Môi trường- Hữu Thông - 15:53 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh lần thứ 11 với nhiều hoạt động, dự án môi trường ý nghĩa gồm: Triệu lít nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long; Trường học Xanh; Mầm xanh – hỗ trợ bệnh nhi ung thư... sẽ chính thức phát động từ ngày 6/6 và kéo dài đến hết ngày 30/6/2020.
 • Gạch không nung từ giấy
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 15:45 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tác giả sáng chế là anh Nguyễn Cao Hoàng Sang (TPHCM) có ý tưởng sản xuất gạch không nung từ giấy phế liệu, giúp tạo ra một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, giảm gánh nặng xử lý rác thải.
 • Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
  Thời sự- VƯƠNG TRẦN - 15:42 05/06/2020
  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO