--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Liên minh quân sự của UAE tấn công lớn, Houthi khoét sâu thất bại của Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 15:37 08/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 04.10.2019, Lực lượng vũ trang Phong trào miền Nam (do Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - UAE - hậu thuẫn), cùng sự hỗ trợ của Quân đội Quốc gia Yemen (của tổng thống Mansur Hadi) đã đánh chiếm được một địa bàn trong tỉnh Ta'iz.

Dưới hỏa lực yểm trợ của không quân UAE, lực lượng Phong trào miền Nam tiến hành đánh chiếm được các khu vực Zabeh, Qadat và Tanim, sau khi giao tranh dữ dội với lực lượng Houthi.

Truyền thông UAE, dẫn nguồn tin quân sự trên hướng tỉnh Ta’iz cho biết, cuộc tiến công của lực lượng vũ trang Phong trào miền Nam là một phần của chiến dịch quân sự trong quận Mawiyah phía đông Ta'iz. Khu vực này hiện đang là chiến trường chính giữa lực lượng vũ trang được UAE hậu thuẫn và lực lượng Houthi.

Giao chiến đang tiếp diễn căng thẳng, các nhóm vũ trang được UAE hậu thuẫn đang cố gắng tiến công trong quận Mawiyah.

Một lực lượng vũ trang trung thành với cựu Tổng thống 'Ali' Abdullah Saleh đã chuyển sang ủng hộ Liên minh quân sự do Ả rập Xê út và UAE hậu thuẫn, sau khi ông Saleh bắn chết. Nhờ đó các lực lượng vũ trang được UAE hậu thuẫn đã chiếm được phần diện tích khá lớn lãnh thổ phía tây Yemen.

Lực lượng vũ trang do UAE hậu thuẫn xung đột dữ dội với lực lượng vũ trang do Ả rập Xê út hậu thuẫn trong khu vực thành phố Aden, và vẫn tiếp tục tiến công vào phong trào Houthi. Các nhóm quân Houthi hiện đang tập trung binh lực trên vùng biên giới Ả rập Xê út – Yemen, do đó lực lượng do UAE dẫn đầu có điều kiện tấn công mạnh trên khu vực chiến trường tỉnh Ta'iz.

Trong ngày 05.10.2019, lực lượng Houthi tiếp tục khai thác những thất bại của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Truyền thông Houthi - trang Yemen Wrath - công bố video mới, ghi lại chiến thắng trước lực lượng Liên minh vùng Vịnh tại tỉnh Narjan của Ả rập Xê út (biên giới với Yemen), thu một xe thiết giáp.

Quân Houthi thu giữ một xe thiết giáp của Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu. Video Yemen Wrath

Cùng ngày, lực lượng Houthi sử dụng pháo không giật phá hỏng một chiếc máy ủi của quân đội Ả rập Xê-út trên vùng đồi gò phía tây khu vực Haradh, tỉnh Hajjah.

Ngày 04.10.2019, đơn vị pháo binh – tên lửa lực lượng kháng chiến Yemen tập kích hỏa lực dữ dội vào vị trí tập trung binh lực của Liên minh trong huyện Hayran, tỉnh Hajjah. Bắn tỉa Houthi diệt 7 binh sĩ Liên minh quân sự trên địa bàn phía nam cửa khẩu biên giới Al-Tewal của tình này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Tài chính xác minh nghi vấn công ty Nhật hối lộ 5,4 tỷ đồng
Thời sự- Quang Thắng - 19:07 25/05/2020
Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan xác minh thông tin Công ty Tenma Việt Nam hối lộ 5,4 tỷ đồng để trốn thuế tại tỉnh Bắc Ninh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Độc hoạt tang ký sinh trị tê liệt hai chân
  Khỏe- TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng - 21:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gần đây một số độc giả Báo KH&ĐS hỏi chúng tôi về bài: “Độc hoạt tang ký sinh” với tác dụng thần kỳ, có thể chữa liệt chân cho nhà vua, thực chất tác dụng của bài thuốc này là gì, cách gia giảm để điều trị có hiệu quả?
 • Ban Bí thư chỉ định, chuẩn y nhân sự mới Đà Nẵng
  Thời sự- Nguyễn Hiền - 20:05 25/05/2020
  Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y 3 lãnh đạo giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 • Bỏ thi thể vào cốp xe chở đến bàn giao cho gia đình
  Nóng- Đoàn Nguyên-Điền Quang - 20:02 25/05/2020
  Khi nhận bàn giao, gia đình thấy thi thể anh D. được đặt sau cốp ôtô 4 chỗ. Họ nghi ngờ có sự bất thường nên trình báo công an.
 • Me giúp xương chắc khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất quen thuộc với bà con miền Nam, đặc biệt hay dùng để nấu canh chua. Ăn me giúp giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Trong me có thiamin, là một loại vitamin B có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp.
 • 3 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh alzheimer
  Khỏe- BS Cao Hồng Phúc - 19:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là bệnh suy giảm trí nhớ, tiến triển theo thời gian không có thuốc đặc trị, thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO