--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Houthi tuyên bố bắn hạ một máy bay chiến đấu Tornado của Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 23:16 15/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 14.02.2020, lực lượng Houthi tuyên bố bắn hạ một máy bay chiến đấu của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trên vùng đồi núi phía bắc Yemen.

Chuẩn tướng Yahya Sare'a - phát ngôn viên quân đội kháng chiến Yemen thuộc phong trào Houthi - cho biết, phòng không quân đội kháng chiến Yemen đã bắn hạ máy bay tiêm kích Tornado khi máy bay này đang thực hiện không kích trên địa phận tỉnh Al-Jawf, miền bắc Yemen.

Máy bay phản lực mang bom Tornado của Ả rập Xê út

Theo tướng Sare’a: Chiếc Tornado đã bị lực lượng Houthi bắn hạ bằng một tên lửa phòng không hiện đại.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu không xác nhận thông tin này, và thông thường cũng không xác nhận những tổn thất của liên minh. Ngược lại, truyền thông Houthis thường cung cấp bằng chứng bằng hình ảnh hoặc video những chiến thắng của mình.

Xạ thủ Houthi sử dụng súng bắn tỉa AM-50 Sayyad .50 do Iran sản xuất trên chiến trường Ả rập Xê út. Video truyền thông quân sự Yemen

Cùng ngày, truyền thông phong trào Houthi tuyên bố, các xạ thủ bắn tỉa Houthi đã diệt và làm bị thương 11 binh sĩ của Quân đội Quốc gia Yemen của Tổng thống Mansur Hadi trên vùng biên giới Asir của Ả rập Xê út và miền bắc Yemen.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---