--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Houthi thu giữ lượng vũ khí lớn của Liên minh quân sự vùng Vịnh

THÁI BẰNG - 13:53 09/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phát ngôn viên lực lượng Houthi - Tướng Yahya Saria - vừa công bố video và những bức ảnh, ghi lại số lượng lớn vũ khí trang bị và rất nhiều tù binh bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự quy mô lớn gần Najran được phát động vào cuối tháng 09.2019.

Tướng Saria cho biết, chỉ trong 72h tiến công, lực lượng Houthi bao vây đánh tan rã ba lữ đoàn thuộc Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, phá hủy và thu giữ 120 xe thiết giáp, giành quyền kiểm soát hàng trăm km2 vùng biên giới. 

Trong chiến dịch quy mô lớn này, lực lượng Houthi bắt hơn 2.000 binh sĩ Liên minh quân sự. Theo tướng Saria, trong số các tù binh bị bắt trong trận chiến có các sĩ quan Ả rập Xê út, cùng nhiều chỉ huy và quân nhân của các quốc tịch khác. Ông cho biết sẽ không nêu tên và cấp bậc các quân nhân Ả rập Xê út nhằm tạo lợi thế cho thỏa thuận trao đổi tù binh. Một số quân nhân Ả rập Xê út được cho là mất tích, nhưng thực tế đã thiệt mạng và được lực lượng Houthi chôn giấu ở nơi an toàn.

Lực lượng Houthi thu giữ chiến lợi phẩm, bắt tù binh trong chiến dịch "Chiến thắng từ Chúa Trời". Ảnh South Front

Vũ khí trang thiết bị và tù binh của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội công bố nước sạch sông Đà đã đạt chuẩn
Thời sự- Tất Định-Võ Hải - 19:37 17/10/2019
8 mẫu nước thành phẩm lấy từ nhà máy nước sông Đà và các hộ gia đình đều đã đạt quy chuẩn, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo "không dùng để ăn uống".
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO