--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Yemen: Ả rập Xê út lại không kích, Houthi lại tấn công đáp trả

THÁI BẰNG - 23:12 09/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.03.2020, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tuyên bố thực hiện chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu quan trọng của lực lượng thuộc phong trào Houthi thuộc tỉnh al-Hudaydah phía tây Yemen.

Theo tuyên bố này, lúc 00:30 sáng, Lực lượng Liên quân vùng Vịnh tiến hành cuộc tập kích đường không ác liệt vào quận Salif, đánh phá các mục tiêu quân sự của lực lượng dân quân Houth.

Phát ngôn viên Liên minh quân sự, Đại tá Turki al-Maliki cho biết, lực lượng Houthi đang trở thành một thế lực đe dọa an ninh khu vực và quốc tế.

Theo Đại tá Turki al-Maliki, các máy bay chiến đấu liên minh đã tập kích sáu cơ sở công nghiệp quân sự, nơi lực lượng Houthi lắp ráp và sản xuất các thiết bị nổ tự chế dưới nước (WBIED) và các loại thủy lôi.

Đại tá al-Maliki nhấn mạnh, Liên minh quân sự vùng Vịnh sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu như vậy, và những cuộc tấn công này phù hợp với luật nhân đạo quốc tế, các quy tắc thông lệ trong cuộc chiến đe dọa an ninh khu vực và thế giới.

Các mục tiêu mà không quân Ả rập Xê út không kích trên địa phận tỉnh al-Hudaydah phía tây Yemen.

Đài truyền hình al-Masirah - ủng hộ phong trào Houthi - xác nhận, máy bay chiến đấu của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu đã ném bom vào quận Salif nhiều lần vào sáng sớm ngày 07.03.

Al-Masirah không công bố tổn thất, nhưng cho rằng cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu đã vi phạm lệnh ngừng bắn do Liên Hợp Quốc bảo trợ trên địa phận tỉnh al-Hudaydah.

Ngược lại, liên minh vùng Vịnh tuyên bố, lực lượng Houthi đang vi phạm lệnh ngừng bắn và đe dọa an ninh khu vực, thực hiện các cuộc tấn công tên lửa, máy bay không người lái và WBIED từ địa phận tỉnh ven biển.

Đáp trả, truyền thông phong trào Houthi công bố video tuyên tuyền về những trận đánh của lực lượng này nhằm vào các lực lượng quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở Yemen. Gây lên những thương vong và thất bại nặng nề của các lực lượng quân sự Yemen thuộc chính quyền tổng thống Mansur Hadi, được Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Lực lượng Houthi tiến công Liên minh quân sự vùng Vịnh. Video Yemen Press

Lực lượng kháng chiến phong trào Houthi đánh chiếm được thành phố, thủ phủ tỉnh al-Jawf và rất nhiều làng và khu dân cư xung quanh. Chiến thắng này có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động quân sự của Houthi ở tây bắc Yemen. Sau đó, các đơn vị quân đội kháng chiến Yemen và du kích Houthi bắt đầu hướng mũi tiến công về phía tỉnh Marib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO