Thứ 3, 24/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Y mao mạch - Liệu pháp sức khỏe không dùng thuốc - Kỳ 7: Kỹ thuật bỏ đói khơi dậy tiềm năng cơ thể

Thúy Nga - Khỏe - 07/09/2019 15:55
Y mao mạch - Liệu pháp sức khỏe không dùng thuốc - Kỳ 7: Kỹ thuật bỏ đói khơi dậy tiềm năng cơ thể
(khoahocdoisong.vn) - Những ai quan tâm đến sức khỏe thì không thể không nói đến vấn đề ăn uống sao cho hợp lý và khoa học. Và sự thật, ăn uống đóng vai trò có tính quyết định đối với sức khỏe con người. Bộ môn Thập Chỉ Liên Tâm sẽ giới thiệu cho bạn một phép ăn uống giúp bạn khỏe, đẩy lùi bệnh tật mà không tốn kém.

Lượng thức ăn cần để nuôi cơ thể

Sự thật là chúng ta thường ăn quá nhu cầu cơ thể. Vậy lượng dư thừa sẽ đi đâu? Nó được dự trữ trong một kho chứa ở gan và các tế bào, dưới dạng mỡ và đường. Khi ngày nào cũng ăn dư thừa thì kho dự trữ đó ra sao? Kho đầy, các khối mỡ tích tụ và dày lên từng ngày, bạn bị gan nhiễm mỡ. Khi gan quá tải, sự rối loạn chuyển hóa xuất hiện, và rồi mỡ sẽ đóng dày lên ở bụng, rồi má, cằm, đùi, cánh tay, bắp chân… Rồi mỡ xuất hiện trong dòng máu, gọi là máu nhiễm mỡ.

Về lượng đường, khi kho chứa của gan đầy đường, nó sẽ tràn vào máu, lượng đường trong máu sẽ cao lên. Bình thường, đường được chuyển hóa từ thức ăn sẽ hấp thụ vào máu rất nhanh và cũng rất nhanh tạo ra năng lượng. Tuyến tụy tiết ra insulin để bình ổn lượng đường trong máu. Nhưng do lượng đường dư thừa đổ vào trong máu thường xuyên khiến tuyến tụy làm việc cật lực quá mệt mỏi đến mức trơ lỳ trước tín hiệu báo cần tiết insulin, khiến bạn rơi vào tình trạng tiểu đường tuýp 2. Tràn kho dự trữ trong gan gây ra rối loạn chuyển hóa. Thêm vào đó, lượng mỡ, đường dự trữ lâu trong gan sẽ bị hư, trở thành độc tố. Gan bị nhiễm độc bởi chính các thức dự trữ dư thừa này.

Gan là cơ quan có chức năng quan trọng là chuyển hóa và thải độc. Khi bản thân gan bị nhiễm độc do các chất tích tụ gây ra thì các chức năng của gan hoạt động không hiệu quả, khiến rối loạn chuyển hóa và thải độc kém. Toàn cơ thể bạn sẽ bị nhiễm độc. Bạn mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, trầm cảm, hay bực bội… và các chứng bệnh lũ lượt kéo tới.

 Khái niệm về Autophagy của giải Nobel Y học 2016.

Giải Nobel Y học về tự thực bào

Giải Nobel Y học 2016 đã thuộc về nhà khoa học người Nhật, Giáo sư Yoshinori Oshumi, với công trình nghiên cứu phát hiện ra cơ chế "tự thực" của tế bào (Autophagy). Phát hiện này đã mở ra những cách hiểu mới về nghiên cứu sinh lý người, trong đó có khả năng thích nghi với cơn đói hoặc phản ứng của cơ thể khi bị viêm nhiễm.
 

Có thể tóm tắt là cơ thể “tự tiêu hóa các phần tử yếu kém trong tế bào” và tiếp đó “tự sản xuất” khoảng 60 - 70% nhu cầu cơ thể. Thế nên ăn càng nhiều thì cơ thể phải tìm cách đẩy ra càng lớn, gan thận càng quá tải.Giải pháp cho vấn đề của bạn – đó chính là BỎ ĐÓI CƠ THỂ, hay gọi là nhịn ăn cách quãng.

Bỏ đói cơ thể sao cho đúng cách

Bỏ đói cơ thể là một cách nhịn ăn ngắt quãng với thời gian nhịn ăn từ 20h tối hôm nay đến 12h trưa ngày mai. Thời gian 16 tiếng nhịn ăn hoàn toàn, với chế độ nước uống chỉ là nước trắng, không pha bất cứ thứ gì trong nước dù là muỗng mật ong, hay vài giọt chanh, hay chút muối hoặc trà, sữa, cà phê... (nếu không, thì coi như việc nhịn ăn xem như phá sản, vì cơ thể ngộ nhận có viện trợ sẽ đóng cửa các hoạt động dự trữ, đề kháng).

Bữa ăn đầu tiên trong ngày chính là bữa ăn lúc sau 12 giờ trưa. Bữa ăn này rất quan trọng. Nên ăn thoải mái, đầy đủ chất mà không cần phải hạn chế hay kiêng khem gì cả. (Tinh bột cần thiết cho sự phát triển của não. Đạm cần cho sự tăng trưởng cơ. Chất béo giúp hấp thụ các vitamin chỉ hòa tan trong dầu mỡ như A, D, E, K).

Thời gian ban đêm, cơ quan tiêu hóa cần được nghỉ ngơi để cơ thể tham gia vào quá trình tái cấu trúc hệ thống sinh tồn. Chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế này:

 - Từ 8h - 12h đêm, dạ dày tiêu hóa các thức ăn trong ngày. Từ 12h – 4h sáng, gan, mật, tụy sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn này. Chất lỏng được đẩy qua thận để xử lý. Chất rắn, béo, đường được giải quyết ở gan, mật, tụy.

- Từ 5 - 7h sáng, bạn có nhu cầu bài tiết, đó là khi chất lỏng và chất rắn đã được xử lý xong, cần tống ra khỏi cơ thể. Bạn đi tiểu và nên đi cầu. Theo thông lệ, bạn có nhu cầu nạp năng lượng mới bằng bữa ăn.

Thế nhưng, buổi sáng, lẽ ra sẽ ăn, chúng ta lại cần nhịn. Lúc này cơ thể không được nạp dinh dưỡng mới, lập tức hệ thống tự động của cơ thể báo động cần cứu, nên kho dự trữ sẽ mở ra để cứu đói. Thời điểm này là cơ hội để bạn sử dụng kho dự trữ gồm mỡ và đường từ gan để tạo ra năng lượng duy trì các hoạt động của cơ thể, trong đó mỡ đốt cháy ở mức độ 95%, đường “super” là đường dự trữ, đường nâu - glycogen ở mức 5%. Đường dự trữ này không đi trực tiếp vào máu tạo năng lượng như đường glucose mà nó được giải phóng chỉ để đốt cháy mỡ.  Mỡ được đốt cháy hay còn gọi là được chuyển hóa tạo ra năng lượng.Bỏ đói cơ thể ít ngày, bạn sờ bụng mình sẽ thấy mềm và nhỏ lại nhờ số mỡ thừa đã được đốt cháy kha khá.

Cơ thể thông minh như vậy mà cũng hoạt động rất máy móc – chỉ mở kho dự trữ để cứu khi không có nguồn cung cấp. Nhưng trong giai đoạn cơ thể đang chạy bằng nguồn dự phòng, nếu bạn chỉ lỡ nếm một chút xíu đồ có đường, muối hoặc thức ăn thì dù là không phải bạn thực sự dùng bữa, nhưng ngay lập tức thông tin có hoạt động “nạp” được truyền ngay lên não. Đương nhiên, lúc này não hiểu là có “viện trợ”, thế là hoạt động cứu trợ ngưng lại, kho lưu trữ đóng cửa. Bạn cảm giác thấy bủn rủn tay chân, choáng váng, cồn cào đói vì thiếu năng lượng.

Xin lưu ý là kho dự trữ chỉ được mở sau khoảng 12 tiếng tính từ bữa ăn cuối cùng ngày hôm trước. Bạn ăn bữa cuối lúc 8h tối thì kho dự trữ bắt đầu mở ra lúc 8h sáng. Bạn cần nhịn luôn đến 12h trưa, và bạn sẽ có 4 tiếng cho việc giải phóng mỡ, đường dự trữ.

 

Sau 12 tiếng từ bữa ăn gần nhất, cơ thể bắt đầu đốt mỡ. Cứ thêm 1 tiếng thì lượng mỡ bị đốt sẽ được gia tăng thêm. Lượng mỡ được tiêu hao ở mức cao nhất nếu thời gian đốt mỡ đạt mức 12 tiếng (tức là thời gian bỏ đói là 24 tiếng), nhưng chúng tôi không khuyến nghị điều này. Dục tốc bất đạt! Ngoài nhu cầu tiêu mỡ giảm cân, chúng ta còn những mục tiêu sống khác nữa. Nên mỗi ngày thời gian chỉ cần 4 tiếng là đủ. Thực hiện đều đặn hằng ngày. Chẳng mấy chốc kho dự trữ mỡ thừa sẽ hết.                   

Để việc bỏ đói cơ thể thuận lợi nhất, bạn cần nghiêm túc thực hiện việc chườm gan, hớp không khí, uống nước CHILI hằng ngày. Và đừng quên là phải ăn uống đầy đủ chất, không kiêng khem gì cả, cung cấp cho cơ thể đủ chất nhé. Giờ thì bạn không ngạc nhiên khi chứng kiến các học viên của Thập Chỉ Liên Tâm hoàn toàn tỉnh táo và không hề thèm ăn hay mệt mỏi khi họ thực hiện kỹ thuật bỏ đói cơ thể rồi nhé.

Phương pháp bỏ đói cơ thể, do đó nên được áp dụng cho tất cả những người trưởng thành, đặc biệt các bệnh nhân béo phì, cao huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường, dị ứng, viêm gan, hen suyễn, thoái hóa cột sống, thấp khớp, gút, ung thư.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Toàn văn Quy định của Bộ Chính trị về Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị, ngày 23/9/2019, về việc Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Hé lộ danh tính nhà thầu đầu tiên của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

Trước khi cao tốc Bắc - Nam được khởi công, nhiều người lo ngại doanh nghiệp Trung Quốc sẽ xuống giá thấp để “đổ bộ” vào “đại dự án”. Tuy nhiên, tại dự án thành phần đầu tiên các doanh nghiệp Việt đã trúng thầu, trong đó có doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Tòa lưu ý tránh lộ tài liệu mật vụ VN Pharma

Chủ tọa phiên xử Cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng đề nghị tất cả người tham gia tố tụng không được sử dụng tài liệu chưa giải mật.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy "gạ tình" phóng viên

Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi “gạ tình phóng viên”.

Những khuôn mặt thẫn thờ trong phiên tòa VN Pharma

Người thẫn thờ lo âu, kẻ cúi mặt né ống kính phóng viên hay dõi mắt ngóng tìm người thân… là những hình ảnh được ghi lại tại phiên xử vụ án VN Pharma sáng 24/9.

Xe máy chỉ có thể chạy tối đa 40 km/h trong đô thị sau ngày 15/10?

Thông tin Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10 đã gây hoang mang trong dư luận về quy định tốc độ "mới".

GS Hồ Ngọc Đại: 'Việc của tôi đã xong, giờ là của xã hội'

Sau khi Trung tâm Công nghệ Giáo dục gửi kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ trưởng GD&ĐT, GS Hồ Ngọc Đại cho biết ông không có ý định sửa lại sách giáo khoa do mình chủ biên.

Mới nhất

Toàn văn Quy định của Bộ Chính trị về Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

Thời sự - PV - 15:19 24/09/2019
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị, ngày 23/9/2019, về việc Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Những khuôn mặt thẫn thờ trong phiên tòa VN Pharma

Thời sự - Lê Quân - 15:11 24/09/2019
Người thẫn thờ lo âu, kẻ cúi mặt né ống kính phóng viên hay dõi mắt ngóng tìm người thân… là những hình ảnh được ghi lại tại phiên xử vụ án VN Pharma sáng 24/9.

M.E.T – Liệu pháp chữa bệnh tận gốc không dùng thuốc - Kỳ 5: Hội chứng kiệt sức và vòng xoáy quỷ dữ

Khỏe - ThS Nguyễn Mạnh Quân - 14:46 24/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tất cả những sự rối loạn và ách tắc năng lượng cảm xúc trong bộ phận não cảm xúc Limbis-system và những ám thị, những tự ám thị tiêu cực, những ghi nhớ tiêu cực trong tế bào và những ghi nhớ tiêu cực trong tiềm thức, tạo thành một vòng xoáy, đẩy cơ thể vào vòng xoáy của thất bại và bệnh tật.

Cơ hội đặc biệt đồng hành cùng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022

Nhịp sống doanh nghiệp - Sơn Lâm - 14:43 24/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - "Tiếp lửa đam mê" - cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn trẻ Trung học cơ sở được tổ chức bởi Tập đoàn T&T Group với giải thưởng lớn nhất là một chuyến đi cổ vũ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam cho cả gia đình.

Hé lộ danh tính nhà thầu đầu tiên của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

Thời sự - Châu Như Quỳnh - 14:03 24/09/2019
Trước khi cao tốc Bắc - Nam được khởi công, nhiều người lo ngại doanh nghiệp Trung Quốc sẽ xuống giá thấp để “đổ bộ” vào “đại dự án”. Tuy nhiên, tại dự án thành phần đầu tiên các doanh nghiệp Việt đã trúng thầu, trong đó có doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy "gạ tình" phóng viên

Thời sự - Nguyễn Dương - 14:01 24/09/2019
Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi “gạ tình phóng viên”.

Xe máy chỉ có thể chạy tối đa 40 km/h trong đô thị sau ngày 15/10?

Thời sự - Thượng Tâm - 12:05 24/09/2019
Thông tin Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10 đã gây hoang mang trong dư luận về quy định tốc độ "mới".

Nam Phương hoàng hậu đã làm gì khiến tình địch phải nhớ suốt đời?

Khám phá - Minh Châu - 11:59 24/09/2019
Dù biết đức lang quân của mình lăng nhăng với người đàn bà khác và cho dù rất đau khổ, nhưng Nam Phương hoàng hậu vẫn có những cư xử tinh tế khiến cho tình địch phải nhớ cả đời.

Bộ Chính trị cấm người thân quan chức can thiệp vào công tác cán bộ

Thời sự - Hoài Thu - 11:57 24/09/2019
Với các hành vi chạy chức, chạy quyền liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ, Bộ Chính trị yêu cầu chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng; nghiêm cấm giữ lại để xử lý hành chính.

GS Hồ Ngọc Đại: 'Việc của tôi đã xong, giờ là của xã hội'

Thời sự - Quyên Quyên - 11:55 24/09/2019
Sau khi Trung tâm Công nghệ Giáo dục gửi kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ trưởng GD&ĐT, GS Hồ Ngọc Đại cho biết ông không có ý định sửa lại sách giáo khoa do mình chủ biên.

Tòa lưu ý tránh lộ tài liệu mật vụ VN Pharma

Thời sự - Hải Duyên  - 11:42 24/09/2019
Chủ tọa phiên xử Cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng đề nghị tất cả người tham gia tố tụng không được sử dụng tài liệu chưa giải mật.

Loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn “khủng”: Nhìn từ căn nguyên cán bộ sợ sai

Thời sự - Nguyễn Mạnh - 11:41 24/09/2019
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế “có tiền không tiêu được”, trong khi nhu cầu của xã hội đang rất cần, chậm một ngày là dẫn đến bao hệ luỵ về tiến độ, đội vốn. Trong đó, một nguyên nhân được nhiều chuyên gia chỉ mặt đặt tên, đó là tình trạng cán bộ… sợ sai, không dám làm.

Vụ Rạng Đông: Đã thu gom gần 1.100 tấn vật liệu sau cháy

Thời sự - Sơn Bách - 11:34 24/09/2019
Tính đến hết ngày 23/9, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) đã thu gom và vận chuyển được gần 1.100 tấn chất thải ra khỏi khu vực xưởng Rạng Đông bị cháy.

Xét xử 12 bị cáo trong vụ án buôn thuốc chữa ung thư giả tại VN Pharma

Thời sự - Hà Chung - 11:33 24/09/2019
Sáng 24/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 12 bị cáo trong vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma.

Công an Hà Tĩnh phá đường dây đánh bạc hơn 3.000 tỷ

Thời sự - Lê Minh - 11:32 24/09/2019
Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng cực lớn, tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, 45 bị can liên quan bị khởi tố.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO