Thứ 3, 24/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Y mao mạch - Liệu pháp sức khỏe không dùng thuốc - Kỳ 5: Hệ miễn dịch – đội ngũ phòng vệ cần luôn tập trận

Thúy Nga - Khỏe - 05/09/2019 15:59
Y mao mạch - Liệu pháp sức khỏe không dùng thuốc - Kỳ 5: Hệ miễn dịch – đội ngũ phòng vệ cần luôn tập trận
(khoahocdoisong.vn) - Giải Nobel Y học 2018 đã được trao chung cho hai nhà khoa học chuyên ngành miễn dịch là James Allison (Đại học Texas, Mỹ) và Tasuku Honjo (Đại học Kyoto, Nhật Bản) với đề tài chữa ung thư bằng cường hóa hệ miễn dịch. Vậy là sức khỏe chúng ta liên hệ mật thiết đến hệ miễn dịch.

Cách ăn 16:8 hằng ngày, giúp hệ miễn dịch ngày nào cũng được tập trận để ngày càng mạnh mẽ. Với việc chườm gan, thân nhiệt đủ cũng kích thích hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, giúp tăng sức khỏe, phòng ngừa bệnh.

Với chủ thuyết Y mao mạch, A. S. Zalmanov hùng hồn tuyên bố: “Không nên chữa riêng biệt một cơ quan nào đó, vì với mỗi hoạt động bất thường của nó, toàn bộ hệ thống có thể bị phá vỡ”.

A. S. Zalmanov xem bệnh nhân như một khối thống nhất chứ không chỉ đối phó với triệu chứng thể chất. Phương pháp này chủ yếu khuyến khích bệnh nhân “tự chữa bệnh”. Cách tự giúp mình hay nhất là hãy cứ nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch.

James-allison (Đại học Texas, Mỹ) đạt giải Nobel y học 2018.

Và có thể trong tương lai không xa, công việc của bác sĩ không phải là khám bệnh kê thuốc như bây giờ mà là hướng dẫn tư vấn để mỗi người bệnh đều có thể biết cách tăng cường miễn dịch, làm chủ tình trạng sức khỏe cơ thể mình.

Tasuku. Honjo (Đại học Tokyo Nhật Bản) giải Nobel Y học về miễn dịch 2018.

Để tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe, Thập Chỉ Liên Tâm đề nghị “Mười điều thiết yếu”:

      1. Điều Thiết Yếu 1: Ánh Nắng Mặt Trời.

5:30 sáng đón ánh nắng bình minh. Khoảng 15 phút tắm mình trong nắng sớm ban mai sẽ cho Sinh Lực cả ngày vui, trẻ, khỏe.

2. Điều Thiết Yếu 2: Không Khí Trong Lành.

Hít thở sâu và chậm đưa nhiều oxy vào cơ thể, đến tận các tế bào, giúp đẩy khí carbonic và acid ra khỏi cơ thể. Thập Chỉ Liên Tâm giới thiệu phương pháp hớp không khí vào buổi sáng.

Thầy Dư Quang Châu đang giảng về y-mao-mach cho học viên.

  1. Điều Thiết Yếu 3: Nước Sạch

Nên bổ sung thức uống bằng nước kiềm tự nhiên từ rau củ quả tươi được trồng một cách tự nhiên. Kiềm lên, acid xuống, các cơn đau xương khớp do các tinh thể acid gây ra sẽ không làm phiền ta nữa. Tuy nhiên, mọi thứ nước ép từ các loại lá, rau củ quả đều chỉ dùng tươi ngay sau khi ép mới có tính kiềm. Nước ép khi để trong không khí đều bị oxy hóa dần, chỉ một vài giờ là trở nên acid hóa.

Ngâm mình trong nước nóng là cách thư giãn và cải thiện nhiều loại bệnh liên quan đến tắc nghẽn trong lưu thông máu huyết. Kết hợp tắm nóng với tắm lạnh luân phiên xen kẽ để tăng sự đàn hồi của mạch máu, làm khỏe và bền vững thành mạch.

  • Nước uống rất quan trọng để phòng chống bệnh tật.

           4. Điều Thiết Yếu 4: Thức ăn lành mạnh từ Thiên Nhiên

Ăn các loại ngũ cốc còn nguyên hạt, gạo lức hay hạt xay xát rối, ăn các loại hạt, loại đậu, chế biến các loại sữa ngũ cốc, chúng ta sẽ có đủ dưỡng chất mà không cần ăn nhiều thịt động vật.

Khi mua các loại hạt, quả tại siêu thị, hãy để ý, không sử dụng các loại biến đổi gene GMO. Các công ty đã biến các loại hạt thành loại hạt sử dụng một lần, không có khả năng nảy mầm để sinh sôi nữa. Đó là trái với Tự Nhiên. Những gì trái với Tự Nhiên đều là không tốt, và chúng ta không sử dụng chúng.

  1. Điều Thiết Yếu 5: Bỏ Đói Cơ Thể - ăn 16:8

Bí quyết giúp cơ thể tự chữa bệnh, phòng ngừa bệnh của Bỏ Đói Cơ thể chính là làm sạch từ bên trong.

 

 

  1. Điều Thiết Yếu 6:Vận động thể dục thể thao

Vận động là cách hiệu quả để thải độc, thải qua bạch huyết (đã nói trong phần Đôi Chút Về Hệ Bạch Huyết trong cuốn Cẩm Nang Y Mao Mạch) và bài tiết qua mồ hôi. Hằng ngày có thể đi bộ.

Tác dụng lớn của đi bộ là dậm gót chân ở mức độ vừa phải, kích thích các van tĩnh mạch hoạt động tốt, giúp máu lưu thông, hồi tim tốt và loại bỏ được các xỉ thải, máu cục ứ đọng khi các van hoạt động kém hiệu quả và như vậy sẽ tránh được nguy cơ tai biến hay nhồi máu cơ tim do các cục máu đông gây ra.

  • Vận động thể thao nâng cao sức khỏe.

           7. Điều Thiết Yếu 7: Nghỉ ngơi.

- Nghỉ ngơi đúng cách là hệ thần kinh cần được nghỉ ngơi, các cơ (muscle) cần được giải phóng khỏi những căng thẳng hay tư thế gò bó. Nhắm mắt lại. Đầu óc hoàn toàn thư giãn, thoải mái cũng với các bộ phận của cơ thể. Bạn có thể chìm vào giấc ngủ. Một khoảng thời gian từ 15 - 30 phút như vậy là rất quý trong một ngày. Bạn có thể tranh thủ lúc nghỉ trưa để có những giây phút thực sự nghỉ ngơi này.

Bài tập Rung Động Thư Giãn trong Cảm xạ học cũng cho bạn cảm giác nghỉ ngơi như vậy.

    8. Điều Thiết Yếu 8: Tư Thế Đúng

Thập Chỉ Liên Tâm khuyên bạn nên duy trì tư thế đúng khi đứng, khi ngồi, khi đi, khi mang vác và cả khi nằm.

Khi nằm hãy chọn đệm cứng để duy trì được đương cong sinh lý của cột sống.

Khi mang vác hãy chọn tư thế để giảm tối thiểu áp lực lên nội đĩa. Tránh mang vác, bê nhấc một cách đột ngột.

       9. Điều Thiết Yếu 9: Tinh Thần Lạc Quan

Sức khỏe tốt thì tinh thần mới lạc quan hay tinh thần lạc quan mới có sức khỏe tốt, như cách nói của ông tổ y học phương Tây Hyppocrate “Thể xác và tinh thần luôn gắn liền với nhau”.

     10. Điều Thiết Yếu 10: Giấc ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe.

Mạch máu đến cung cấp oxy và dưỡng chất cho tế bào, trong quá trình trao đổi chất, tế bào thải ra các chất thải xỉ cần phải được loại bỏ. Nếu là kích cỡ chất thải nhỏ thì có thể được dòng máu tĩnh mạch mang đi, còn những thải xỉ lớn sẽ được thảy qua gian bào, khoảng trống giữa các tế bào để bạch huyết mang đi qua các trạm lọc là các hạch bạch huyết. Tại đây các bạch cầu B và T lọc các phế thải, tiêu diệt các vi khuẩn, vi trùng và sau đó đi quá lá lách, gan, thận để được bài tiết ra ngoài, còn các chất sạch thì đem trở lại tĩnh mạch tim. Nhưng Hệ bạch huyết chỉ đi đến cổ, không đi lên não. Vậy các tế bào não làm như thế nào để loại bỏ các chất xỉ thải có kích thước lớn.

Có một chất lỏng đi len lỏi vào tận cùng các tế bào của não để lấy đi các chất hậu trao đổi chất, đó là Dịch Não Tủy (cerebrospinal fluid). Nhưng dịch não tủy cũng không phải tùy tiện làm công việc quét dọn này. Khi chìm vào giấc ngủ vào ban đêm, các tế bào não có xu hướng co lại, tạo ra các khoảng trống giữa các tế bào để dịch não tủy có thể tràn vào làm công việc “quét dọn”.

Với những kỹ thuật cơ bản và 10 điều thiết yếu kể trên, Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm không ngừng cố gắng phổ biến ra cộng đồng những kiến thức và cách thức thực hiện để khỏe tự nhiên và bền vững.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Toàn văn Quy định của Bộ Chính trị về Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị, ngày 23/9/2019, về việc Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Hé lộ danh tính nhà thầu đầu tiên của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

Trước khi cao tốc Bắc - Nam được khởi công, nhiều người lo ngại doanh nghiệp Trung Quốc sẽ xuống giá thấp để “đổ bộ” vào “đại dự án”. Tuy nhiên, tại dự án thành phần đầu tiên các doanh nghiệp Việt đã trúng thầu, trong đó có doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Tòa lưu ý tránh lộ tài liệu mật vụ VN Pharma

Chủ tọa phiên xử Cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng đề nghị tất cả người tham gia tố tụng không được sử dụng tài liệu chưa giải mật.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy "gạ tình" phóng viên

Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi “gạ tình phóng viên”.

Những khuôn mặt thẫn thờ trong phiên tòa VN Pharma

Người thẫn thờ lo âu, kẻ cúi mặt né ống kính phóng viên hay dõi mắt ngóng tìm người thân… là những hình ảnh được ghi lại tại phiên xử vụ án VN Pharma sáng 24/9.

Xe máy chỉ có thể chạy tối đa 40 km/h trong đô thị sau ngày 15/10?

Thông tin Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10 đã gây hoang mang trong dư luận về quy định tốc độ "mới".

GS Hồ Ngọc Đại: 'Việc của tôi đã xong, giờ là của xã hội'

Sau khi Trung tâm Công nghệ Giáo dục gửi kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ trưởng GD&ĐT, GS Hồ Ngọc Đại cho biết ông không có ý định sửa lại sách giáo khoa do mình chủ biên.

Mới nhất

Toàn văn Quy định của Bộ Chính trị về Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

Thời sự - PV - 15:19 24/09/2019
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị, ngày 23/9/2019, về việc Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Những khuôn mặt thẫn thờ trong phiên tòa VN Pharma

Thời sự - Lê Quân - 15:11 24/09/2019
Người thẫn thờ lo âu, kẻ cúi mặt né ống kính phóng viên hay dõi mắt ngóng tìm người thân… là những hình ảnh được ghi lại tại phiên xử vụ án VN Pharma sáng 24/9.

M.E.T – Liệu pháp chữa bệnh tận gốc không dùng thuốc - Kỳ 5: Hội chứng kiệt sức và vòng xoáy quỷ dữ

Khỏe - ThS Nguyễn Mạnh Quân - 14:46 24/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tất cả những sự rối loạn và ách tắc năng lượng cảm xúc trong bộ phận não cảm xúc Limbis-system và những ám thị, những tự ám thị tiêu cực, những ghi nhớ tiêu cực trong tế bào và những ghi nhớ tiêu cực trong tiềm thức, tạo thành một vòng xoáy, đẩy cơ thể vào vòng xoáy của thất bại và bệnh tật.

Cơ hội đặc biệt đồng hành cùng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022

Nhịp sống doanh nghiệp - Sơn Lâm - 14:43 24/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - "Tiếp lửa đam mê" - cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn trẻ Trung học cơ sở được tổ chức bởi Tập đoàn T&T Group với giải thưởng lớn nhất là một chuyến đi cổ vũ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam cho cả gia đình.

Hé lộ danh tính nhà thầu đầu tiên của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

Thời sự - Châu Như Quỳnh - 14:03 24/09/2019
Trước khi cao tốc Bắc - Nam được khởi công, nhiều người lo ngại doanh nghiệp Trung Quốc sẽ xuống giá thấp để “đổ bộ” vào “đại dự án”. Tuy nhiên, tại dự án thành phần đầu tiên các doanh nghiệp Việt đã trúng thầu, trong đó có doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy "gạ tình" phóng viên

Thời sự - Nguyễn Dương - 14:01 24/09/2019
Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi “gạ tình phóng viên”.

Xe máy chỉ có thể chạy tối đa 40 km/h trong đô thị sau ngày 15/10?

Thời sự - Thượng Tâm - 12:05 24/09/2019
Thông tin Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10 đã gây hoang mang trong dư luận về quy định tốc độ "mới".

Nam Phương hoàng hậu đã làm gì khiến tình địch phải nhớ suốt đời?

Khám phá - Minh Châu - 11:59 24/09/2019
Dù biết đức lang quân của mình lăng nhăng với người đàn bà khác và cho dù rất đau khổ, nhưng Nam Phương hoàng hậu vẫn có những cư xử tinh tế khiến cho tình địch phải nhớ cả đời.

Bộ Chính trị cấm người thân quan chức can thiệp vào công tác cán bộ

Thời sự - Hoài Thu - 11:57 24/09/2019
Với các hành vi chạy chức, chạy quyền liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ, Bộ Chính trị yêu cầu chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng; nghiêm cấm giữ lại để xử lý hành chính.

GS Hồ Ngọc Đại: 'Việc của tôi đã xong, giờ là của xã hội'

Thời sự - Quyên Quyên - 11:55 24/09/2019
Sau khi Trung tâm Công nghệ Giáo dục gửi kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ trưởng GD&ĐT, GS Hồ Ngọc Đại cho biết ông không có ý định sửa lại sách giáo khoa do mình chủ biên.

Tòa lưu ý tránh lộ tài liệu mật vụ VN Pharma

Thời sự - Hải Duyên  - 11:42 24/09/2019
Chủ tọa phiên xử Cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng đề nghị tất cả người tham gia tố tụng không được sử dụng tài liệu chưa giải mật.

Loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn “khủng”: Nhìn từ căn nguyên cán bộ sợ sai

Thời sự - Nguyễn Mạnh - 11:41 24/09/2019
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế “có tiền không tiêu được”, trong khi nhu cầu của xã hội đang rất cần, chậm một ngày là dẫn đến bao hệ luỵ về tiến độ, đội vốn. Trong đó, một nguyên nhân được nhiều chuyên gia chỉ mặt đặt tên, đó là tình trạng cán bộ… sợ sai, không dám làm.

Vụ Rạng Đông: Đã thu gom gần 1.100 tấn vật liệu sau cháy

Thời sự - Sơn Bách - 11:34 24/09/2019
Tính đến hết ngày 23/9, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10) đã thu gom và vận chuyển được gần 1.100 tấn chất thải ra khỏi khu vực xưởng Rạng Đông bị cháy.

Xét xử 12 bị cáo trong vụ án buôn thuốc chữa ung thư giả tại VN Pharma

Thời sự - Hà Chung - 11:33 24/09/2019
Sáng 24/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 12 bị cáo trong vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma.

Công an Hà Tĩnh phá đường dây đánh bạc hơn 3.000 tỷ

Thời sự - Lê Minh - 11:32 24/09/2019
Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng cực lớn, tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, 45 bị can liên quan bị khởi tố.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO