• y hoc co truyen

Vào ngành y khoa, y học cổ truyền, răng - hàm - mặt, dược, điểm học bạ tối thiểu 8,0
Giáo dục- Mai Khôi - 13:41 11/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo quy định, thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển vào các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng - hàm - mặt, dược thì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 trở lên.
--Quảng cáo---
  • Chữa cảm mạo bằng y học cổ truyền
    Khỏe- BS Kim Lan - 08:57 22/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Cảm mạo là chứng bệnh hay gặp. Cảm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không lây thành dịch như cúm. Khi cơ thể yếu, lao động nặng nhọc, mệt mỏi, sức đề kháng giảm mà gặp cơn gió thì dễ bị cảm. Thời gian từ lúc mắc bệnh đến khi khỏi thường ngắn.
  • Kiểm tra các sản phẩm giả mạo thuốc y học cổ truyền
    Thời sự- NHật Hà - 06:28 10/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trước tình trạng nhiều người dân sử dụng thuốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, Bộ Y tế đã có công văn kiểm tra các sản phẩm giả mạo thuốc Y học cổ truyền.
  • Lô hội chữa táo bón
    Gia truyền trị bệnh- 13:12 15/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Dùng lô hội chữa táo bón bằng cách nghiền nát trộn đường hoặc kết hợp với chu sa hòa với rượu làm viên uống.
  • Bài thuốc cho người béo phì
    Khỏe- Phạm Hằng - 10:35 30/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo YHCT cho rằng bệnh béo phì là do đàm nhiều thấp nhiều và khí hư gây nên, nguyên nhân có liên quan đến bẩm tố tiên thiên, lạm dụng món cao lương mỹ vị, đồ ăn béo ngọt, ít vận động.
  • Y học cổ truyền điều trị chứng mất ngủ
    Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 14:00 22/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mất ngủ thường là hệ quả của suy tư quá độ dẫn đến tâm lý hư yếu, can thận âm hư, tâm đởm hư hoặc vị bất hòa. Điều trị ngoài việc “hư phải bổ, nhiệt phải thanh, đờm phải tiêu đạo” thì liệu pháp tâm lý rất quan trọng.
  • Đông y chữa chứng cảm mạo giáp thực
    Gia truyền trị bệnh- Phạm Hằng (ghi) - 15:27 04/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo Y học cổ truyền trẻ em bị ngoại cảm phong hàn nội nhiệt (cảm mạo giáp thực) phần nhiều do nội thương ăn uống đình trệ, bên ngoài lại bị phong hàn gây bệnh cảm mạo giáp thực. 
  • Điều trị thận hư bằng y học cổ truyền
    Chữa bệnh không dùng thuốc- Hồng Linh - 08:09 23/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Bấm huyệt chữa thận yếu là một trong những phương pháp đơn giản và hữu ích mang lại sức khỏe như mong muốn cho người bệnh. Để chữa thận hư, song song với bấm huyệt, y học cổ truyền có nhiều món ăn bài thuốc phối hợp điều trị, mang lại hiệu quả cho người bệnh.
  • Điều trị xuất tinh sớm bằng y học cổ truyền
    Gia truyền trị bệnh- Phạm Hằng (ghi) - 19:34 20/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Xuất tinh sớm là sự rối loạn chức năng tình dục nam giới, được đặc trưng bởi sự phóng tinh luôn xảy ra trước hoặc trong vòng một vài phút, tính từ lúc dương vật đưa vào âm đạo đến khi xuất tinh, và sự bất lực để trì hoãn xuất tinh trong hầu hết những lần giao hợp. Tình trạng này là nguyên nhân sâu xa dẫn đến bi kịch gia đình.
  • Day bấm huyệt hỗ trợ trị hen phế quản
    Hen phế quản thuộc phạm vi “háo chứng”, “suyễn chứng” trong y học cổ truyền. Nhiều báo cáo khoa học của các nhà khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh rằng: kỹ thuật day bấm một số huyệt vị theo một phác đồ điều trị có tác dụng làm giãn phế quản, cải thiện chức năng hô hấp, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, góp phần phòng ngừa bệnh hen phế quản.
  • Dưỡng sinh phòng bệnh, chống lão suy
    Chữa bệnh không dùng thuốc- TS. Trần Lập Công - 19:32 04/12/2018
    Sinh, trưởng, tráng, lão” là quy luật chung của cuộc sống. Từ xưa, y học cổ truyền đã khuyên con người cần chú trọng tới công tác dưỡng sinh để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, chống lão suy.
  • Phục hồi chức năng gan theo YHCT
    Gia truyền trị bệnh- P. Hằng - 11:14 01/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Gan yếu, người nóng, mệt mỏi, gầy guộc, ăn không ngon. Đây là một trong nhiều chứng bệnh liên quan đến gan. Dưới đây xin giới thiệu một số bài thuốc giúp phục hồi chức năng gan, trị các bệnh về gan.
  • Bác sĩ Đông y hướng dẫn cạo gió đúng cách
    Bác sĩ của bạn- 11:46 27/11/2018
    (Khoahocdoisong.vn - Với những người không có điều kiện đến cơ sở y tế thì cạo gió ở nhà là cách trị cảm lạnh hữu hiệu, giúp bệnh nhanh hết đau nhức, cơ thể ấm nóng, rút ngắn thời gian bị bệnh…
  • Dược thiện cho người mụn nhọt, trứng cá
    Chữa bệnh không dùng thuốc- Lương y Phan Thị Thạnh - 07:26 25/11/2018
    Y học cổ truyền cho rằng mụn nhọt phần nhiều do huyết nhiệt thuộc chứng “sang dương”, nguyên nhân liên quan đến ăn uống không hợp lý, lạm dụng món ăn cao lương, béo, ngọt, cay nóng.
  • Tắm thuốc ngừa bệnh tật
    Gia truyền trị bệnh- 18:57 05/11/2018
    Trong y học cổ truyền phương Đông, tắm thuốc còn là dược dục liệu pháp, là phương sử dụng thuốc y học cổ truyền và nước để tắm rửa toàn thân hay cục bộ nhằm mục đích phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.
  • Chứng dương nuy và cách chữa
    Gia truyền trị bệnh- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:04 23/10/2018
    Người mắc bệnh liệt dương (y học cổ truyền gọi là dương nuy). Theo Y học cổ truyền, bệnh liệt dương có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vấn đề tâm lý, xã hội cho đến thể chất, thói quen sinh hoạt tình dục.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO