Xúc động lễ cầu siêu cho 17 nạn nhân vụ lật ca nô ở Cửa Đại

TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức đại lễ cầu siêu, tưởng niệm 17 nạn nhân tử vong trong vụ lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại.

Ngày 3/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hội An phối hợp Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hội An tổ chức Lễ tưởng niệm, lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vụ lật ca nô du lịch trên biển Cửa Đại.

cau-sieu.jpg
TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức đại lễ cầu siêu, tưởng niệm 17 nạn nhân tử vong trong vụ lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại. Ảnh: Thanh Niên.

Tham dự lễ cầu siêu có Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Minh Giác, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP Hội An chia sẻ, việc tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân để xoa dịu nỗi đau, mất mát của những nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Cầu nguyện cho tất cả hương linh trong vụ tai nạn vừa qua được siêu thoát, đồng thời an ủi gia đình các nạn nhân được an lành, vượt qua đau thương.

cau-sieu-2.jpg
Bài vị của các nạn nhân tử nạn trong vụ lật ca nô du lịch vào chiều 26/2. Ảnh: TN.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, buổi lễ này không chỉ cầu siêu cho 17 nạn nhân tử nạn trong vụ lật ca nô du lịch chiều 26/2, mà còn cầu siêu cho các hương linh vong hồn của nhiều người mất từ trước đến nay.

"Mặt khác, nguyện cầu cho quốc thái dân an để bờ biển Cửa Đại được yên. Lễ cầu siêu sẽ kéo dài đến tối nay”, ông Lanh nói.

cau-sieu-3.jpg
Một du khách nước ngoài cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số. Ảnh: TN.

Ông Trần Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hội An cho biết mọi người vẫn đang vô cùng bàng hoàng, đau xót về vụ tai nạn quá đỗi thương tâm xảy ra chiều 26/2. 

Theo ông Dũng, lễ tưởng niệm cầu siêu hôm nay là một việc làm có ý nghĩa văn hóa, nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần đồng cảm, giao cảm vô cùng vô tận; tỏ lòng tưởng nhớ đồng bào đã tử nạn thương tâm.

cau-sieu-4.jpg
Người dân chắp tay cầu nguyện.

"Chúng ta ở đây xin cầu cho vong linh đồng bào tử nạn được siêu sanh thoát hóa, an nghỉ ngàn thu. Đồng thời, cầu mong cho gia đình, người thân của các nạn nhân được bình an, cát tường như ý, cầu cho sóng yên biển lặng, an dân ra khơi vào lộng", ông Dũng bày tỏ.

ca-no-chim.jpeg
Chiếc ca nô gặp nạn.

Cùng với các tăng ni Phật tử, hàng ngàn người dân TP Hội An cũng đã có mặt tại bãi cát cách hiện trường vụ ca nô du lịch gặp nạn gần 1 km để dự lễ cầu siêu cho 17 nạn nhân. Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top