--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất xứ rượu vang

15:06 28/11/2017

Một loại rượu vang từ một vùng đất đặc biệt, được làm ra bởi những con người đặc biệt được nhận dạng bởi D.O. (Denominaciones de Origen) – tên gọi xuất xứ.

Hỏi: Vì sao cùng một giống nho mà mỗi loại rượu vang sản xuất ở những nơi khác nhau lại có hương vị khác nhau?

Nguyễn Thành Chung (Hà Nội)

Ông Trần Minh Chiến, Đại lý rượu vang Đà Lạt, Tây Hồ, Hà Nội: Rượu vang là loại thức uống có cồn được lên men từ nước ép nho.

Các yếu tố quan trọng làm nên mỗi loại rượu vang gồm có: Khí hậu (mưa, nắng, gió, nhiệt độ môi trường…); đất đai (cấu tạo đất và thành phần hóa chất); giống nho và cách trồng; tác động của con người; và kỹ thuật làm rượu. Từ sự kết hợp của 5 yếu tố này mới tạo ra được rượu vang.

Vì vậy, sẽ không thể có hai thứ rượu vang giống nhau hoàn toàn. Một loại rượu vang từ một vùng đất đặc biệt, được làm ra bởi những con người đặc biệt được nhận dạng bởi D.O. (Denominaciones de Origen) – tên gọi xuất xứ.

Ngay cả từ cùng một loại nho nhưng được trồng tại những vùng miền khác nhau cũng có thể cho ra các loại rượu có màu sắc, mùi thơm và hương vị khác nhau.

P.V (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • 8 lợi ích khi dùng liều nhỏ rượu vang đỏ
    Khỏe- 11:51 02/03/2018
    Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu. Uống liều nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng có khả thi?
Thời sự- Tô Hội - 08:06 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội đang lấy ý kiến các chuyên gia về đề án bơm nước sông Hồng vào hồ Tây sau đó xả vào sông Tô Lịch để làm sạch “dòng sông chết” này. Các chuyên gia cho rằng, đây là ý tưởng có tính khả thi nhưng cần tính toán cẩn thận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO