Thứ 4, 21/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

xuat xu

Dự thảo hàng Made in VietNam: Có tránh được “gian lận xuất xứ”?

(khoahocdoisong.vn) - Trước nhiều ý kiến về dự thảo thông tư “Quy định cách xác định sản phẩm, hàng hóa là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam”, ngày 14/8, Bộ Công thương đã có buổi trao đổi, cung cấp thông tin với báo chí về các nội dung liên quan.

Ban hành đề án chống gian lận xuất xứ

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng...

Hải quan có đủ cơ sở pháp lý vụ công ty con Asanzo giả mạo xuất xứ

Ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - khẳng định cơ quan này sẽ làm kỹ và đủ cơ sở pháp lý để xử...

Phê duyệt đề án tăng cường uy tín cho hàng Việt

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Đề án "Tăng cường quản lý nhà nước về chống...

Hải quan phát hiện một số địa phương tiếp tay cho doanh nghiệp gian lận

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, đơn vị đang điều tra, chuẩn bị trong tháng 7 này báo cáo chi tiết các vụ gian lận...

Xây dựng bộ tiêu chí dán mác “made in Vietnam”

Kinh tế - Đức Vinh - 14:50 05/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương đang chuẩn bị lấy ý kiến cho dự thảo lần đầu về tiêu chí dán mác "made in Vietnam" cho hàng sản xuất trong nước lưu thông trên thị trường nội địa.

"Hàng Việt Nam ghi xuất xứ Trung Quốc, thương hiệu Hàn Quốc", Sunhouse tiếp tục lên tiếng giải thích

Doanh nghiệp - Quỳnh Anh - 10:49 27/06/2019
Liên quan đến vấn đề Sunhouse thương hiệu hàng đầu Việt Nam nhưng đa số sản phẩm ghi xuất xứ từ Trung Quốc, một số xuất xứ Việt Nam... Công ty Sunhouse cho rằng, một thương hiệu có thể lựa chọn nhiều hình thức kinh doanh khác nhau: tự sản xuất, OEM, ODM…

Kiểm tra thông tin Asanzo nhập hàng Trung Quốc, ghi xuất xứ Việt Nam

Doanh nghiệp - Nhật Nam - 17:49 26/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 24/6, Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản báo cáo Bộ Công Thương kết quả rà soát hoạt động của Công ty CP Tập đoàn Asanzo. Theo báo cáo, Sở đã chủ động rà soát thông tin phản ánh Công ty Asanzo nhập hàng Trung Quốc về ghi xuất xứ Việt Nam.

Cục Thuế TP HCM tăng cường xử lý hàng nghi giả mạo “Made in Vietnam”

Kinh tế - Ph.Nhung - 19:24 24/06/2019
Cục Thuế TP HCM yêu cầu các chi cục thuế quận, huyện xử lý nghiêm cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu hàng hóa sản xuất từ nước ngoài, hàng giả, nhái, giả mạo xuất xứ...

Asanzo dính nghi án hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt, ông chủ Phạm Văn Tam lên tiếng: "Chúng tôi không bao giờ làm việc dại dột như vậy!"

Doanh nghiệp - Tri Túc - 15:05 24/06/2019
Tại buổi trao đổi thông tin liên quan đến những cáo buộc về Asanzo, ông Phạm Văn Tam khẳng định Không thể nào thuê hàng ngàn con người chỉ để ngồi dán tem. Bo mạch, panel, màn hình chỉ là phần cứng của tivi, có thể sáng đèn nhưng sẽ không chạy được nếu không có phần mềm, và phần mềm do đội kỹ thuật Asanzo tạo ra.

Hồ sơ Asanzo cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng hóa

Doanh nghiệp - Nam Hải - 14:43 24/06/2019
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết Hội có cơ sở đối chiếu khác là hồ sơ doanh nghiệp do Asanzo nộp thể hiện sự cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng của Asanzo.

Điều tra: Asanzo có lừa dối người tiêu dùng?

Doanh nghiệp - Nhóm PV - 14:35 24/06/2019
Trong loạt bài điều tra này, báo Tuổi Trẻ đề cập đến hai nội dung chính: xuất xứ hàng hóa của Asanzo; việc kê khai nộp thuế của các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa, linh kiện của Tập đoàn điện tử Asanzo.

Syria phát hiện kho vũ khí của "thánh chiến" tại Daraa có xuất xứ từ Mỹ và Israel

Điểm nóng - Thái Bằng - 15:34 04/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 03.06.2019, hãng thông tấn SANA cho biết, ngày 31.05.2019, các đơn vị công binh – quân cảnh Syria phát hiện kho vũ khí lớn của lực lượng thánh chiến trong khu dân cư thuộc tỉnh Daraa, phía Nam Syria.

Điều tra bán phá giá nhôm, hợp kim xuất xứ từ Trung Quốc

Kinh tế - 00:00 16/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương đã quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm, hợp kim hoặc không hợp kim, ở dạng thanh, que và hình có xuất xứ từ nước Trung Quốc.

Hàng xuất khẩu Việt Nam bị điều tra về xuất xứ ngày càng nhiều

Thị trường - 11:21 01/01/2019
Theo Cục Phòng vệ thương mại, hàng xuất khẩu Việt Nam như sắt, thép, đồ gia dụng, điện tử… dính líu đến các vụ điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp của WTO ngày càng tăng.

Kiên quyết truy xuất xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm

Đời sống - 18:04 14/04/2018
là phát biểu của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, tại

Xuất xứ rượu vang

Hỏi đáp - 15:06 28/11/2017
Một loại rượu vang từ một vùng đất đặc biệt, được làm ra bởi những con người đặc biệt được nhận dạng bởi D.O. (Denominaciones de Origen) – tên gọi xuất xứ.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO