--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất tinh ngược dòng sau phẫu thuật tuyến tiền liệt

THÚY NGA (GHI) - 20:20 27/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người nam vẫn cảm thấy mình phóng tinh, nhưng nữ thì thấy vẫn khô, không có tinh dịch trong âm đạo. Xét nghiệm nước tiểu ngay sau giao hợp sẽ thấy nhiều tinh trùng trong nước tiểu (chết và còn sống). Hiện tượng này không đáng sợ có thể chữa.

Hỏi: Gần đây, sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt tôi có hiện tượng tinh xuất ra ngoài nhưng vợ hoàn toàn không cảm thấy gì, vẫn khô như khi tôi chưa xuất. Xin hỏi, đó là biểu hiện của bệnh gì?

Đỗ Mạnh Cường (Hà Nội)

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế: Biểu hiện của bạn là triệu chứng của xuất tinh ngược dòng. Bình thường khi xuất tinh thì cổ bàng quang đóng lại, tinh dịch sẽ phóng qua niệu đạo trước để ra ngoài. Khi các cơ ở cổ bàng quang không đóng kín (do tổn thương thần kinh do cắt bỏ tuyền tiền liệt hay một số phẫu thuật ở vùng chậu) tinh dịch phóng ngược lên bàng quang mà không ra ngoài.

Người nam vẫn cảm thấy mình phóng tinh, nhưng nữ thì thấy vẫn khô, không có tinh dịch trong âm đạo. Xét nghiệm nước tiểu ngay sau giao hợp sẽ thấy nhiều tinh trùng trong nước tiểu (chết và còn sống). Hiện tượng này không đáng sợ, có thể chữa được. Tập luyện các cơ đáy chậu có thể mang lại kết quả sớm.

  • Phì đại tiền liệt tuyến có phải mổ không?
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:00 29/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới lớn tuổi, bệnh thường đi kèm với bệnh tim mạch, hô hấp, đái tháo đường. Biểu hiện đặc trưng của bệnh lý tuyến tiền liệt là tiểu khó, tiểu nhiều lần, bí tiểu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống