--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất tinh muộn

T.NGA (GHI) - 18:24 03/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Xuất tinh muộn là cuộc giao hợp kéo dài hàng giờ, người đàn ông đã vã mồ hôi, mỏi mệt mà vẫn không đạt được khoái cảm.

Hỏi: Không hiểu làm sao gần đây, trong quan hệ vợ chồng phải rất lâu, người mệt bã, tôi mới xuất tinh được. Xin hỏi, nguyên nhân gây ra tình trạng này? Có phải bệnh lý không?

Đỗ Nam Anh (Hà Nội)

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế: Biểu hiện của bạn được gọi là xuất tinh muộn. Cuộc giao hợp kéo dài hàng giờ, người đàn ông đã vã mồ hôi, mỏi mệt mà vẫn không đạt được khoái cảm (xuất tinh) và điều đó gây cảm giác sợ hãi cho người vợ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong thực tế lâm sàng thường gặp là do: Lạm dụng thủ dâm; Một số trường hợp viêm hoặc xơ dính quy đầu ở bệnh nhân bán hẹp hoặc hẹp bao quy đầu; Rối loạn nội tiết: prolactin cao, testosteron nồng độ thấp và một số nguyên nhân nữa như dùng một số các chất ma túy hoặc có thể sử dụng một số thuốc nhóm cường giao cảm như Ephedrin... Vì vậy, bạn nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa nam học để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Xuất tinh ngược dòng gây vô sinh
    Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 07:27 01/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Hội chứng “binh lính rủ nhau phản tướng” - tinh binh đi ngược vào bàng quang đang ngày càng ra tăng, đặc biệt trong giới trẻ gây vô sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---