--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất hiện loại cua lạ mắt, hiếm gặp, nhà giàu đua nhau "săn" về ăn

ĐẠI VIỆT - 09:31 27/01/2021

Cua Champagne (sâm-panh) đang là loại hải sản "xịn" được nhiều người dân tại TPHCM "săn" về để làm tiệc tất niên.

Anh Võ Văn Thành (ngụ quận 3) cho biết, anh đã đặt 3 con cua sâm-panh về để làm tiệc tất niên gia đình vào cuối tuần. Lý do anh chọn cua này vì đây là loại cua ngọt thịt, vỏ mềm và giá cả cũng không quá đắt.

"Giá cua khoảng trên dưới 1,3 triệu đồng/kg. Tôi đặt 3 con giá hơn 4 triệu đồng. Một bữa tiệc tất niên khoảng 10 người thì ăn thoải mái", anh Thành nói.

Xuất hiện loại cua lạ mắt, hiếm gặp, nhà giàu đua nhau săn về ăn  - 1

Cua sâm-panh có màu trắng hồng lạ mắt. Ảnh: Đại Việt

Anh Thành chia sẻ, một số người bạn của anh cũng đặt cua sâm-panh về làm tiệc tất niên vì đây là loại cua lạ, hiếm gặp.

Theo ghi nhận của Dân trí tại một số vựa hải sản ở TPHCM, nhiều người dân cũng đến mua cua sâm-panh về làm quà biếu. Người mua ít thì từ 1 - 2 con, người mua nhiều thì từ 4 - 5 con.

Xuất hiện loại cua lạ mắt, hiếm gặp, nhà giàu đua nhau săn về ăn  - 2

Cua sâm-panh đang được nhiều vựa hải sản ở TPHCM bán với giá 1,3 triệu đồng/kg. Ảnh: Đại Việt

Anh Trần Đại Dũng - chủ một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng - cho biết, anh mua 5 con cua sâm-panh để làm quà biếu cho các đối tác thân thiết của mình. Anh sẽ tặng mỗi đối tác một con cua.

"Mấy năm trước thì công ty thường gửi giỏ quà Tết hoặc tặng đồ gia dụng. Năm nay, chúng tôi quyết định tặng cua sâm-panh vì thấy nó hấp dẫn, độc đáo hơn" - anh Dũng nói.

Chị Minh Hằng - đại diện vựa hải sản trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) - cho hay: Cua sâm-panh có nguồn gốc từ Úc. Mỗi con nặng từ 0,8 - 2kg. Cua được giữ sống trong hồ nước ở nhiệt độ từ 14 - 18 độ. Hiện nay, giá cua sâm-panh sống là 1,3 triệu đồng/kg.

Xuất hiện loại cua lạ mắt, hiếm gặp, nhà giàu đua nhau săn về ăn  - 3

Cua được nhiều người mua về để làm tiệc tất niên. Ảnh: Đại Việt

Theo chị Hằng, dịp cận Tết, lượng khách đặt cua sâm-panh đang tăng mạnh. Khách lẻ thường mua từ 1 - 5 con. Mỗi tuần, vựa hải sản của chị bán khoảng 500kg cua này.

"Khách rất ưa chuộng cua sâm-panh vì hình dáng đẹp, màu trắng hồng bắt mắt, chất lượng thịt thơm ngon và giá cả phải chăng", chị Hằng nói.

Đại diện một số vựa hải sản tại TPHCM chia sẻ, người tiêu dùng nên mua cua sâm-panh còn sống, khỏe mạnh để cua đạt chất lượng ngon nhất. Người dân nên đến các cửa hàng kinh doanh hải sản uy tín để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 

  • Những nước đi ‘trói tay’ ông Biden của cựu Tổng thống Trump
    Thời sự- Tuấn Trần - 09:57 26/01/2021
    Hồi tuần trước, đội ngũ của ông Biden đã nhanh chóng loại bỏ một vài vị trí bổ nhiệm chính trị cấp cao được Thượng viện Mỹ xác nhận dưới thời chính quyền Tổng thống Trump. Những người này vẫn còn thời gian nhiệm kỳ sau ngày tuyên thệ nhậm chức của ông Biden, một vài trường hợp lên đến vài năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam
Thời sự- Giang Huy - Hữu Khoa - Gia Chính - 14:10 08/03/2021
100 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ được tiêm cho người Việt Nam trong năm nay, là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, bắt đầu từ sáng 8/3.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO