--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất hiện bảng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 giả ở Thái Bình

THANH TÙNG  - 21:49 15/06/2019

Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định Sở này chưa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 và bảng điểm chuẩn đang lan truyền trên mạng là giả.

Bảng công bố điểm chuẩn giả xuất hiện tại Thái Bình. Ảnh: Tiền Phong

Tờ Thanh Niên đưa tin, chiều 15/6, một bảng điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xuất hiện và được nhiều phụ huynh chia sẻ cho nhau.

Bảng điểm có dấu đỏ của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình cùng chữ ký của ông Hoàng Văn Thiệp, Phó giám đốc Sở này.

Liên quan đến vấn đề trên, chia sẻ với tờ Tiền Phong, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD- ĐT Thái Bình khẳng định: "Theo nguyên tắc thì sau khi công bố điểm thi mới có điểm chuẩn. Đến giờ này, chúng tôi chưa công bố điểm của các thí sinh. Càng chưa công bố điểm chuẩn vào các trường. Bảng công bố trên là giả".

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đầm, Trưởng phòng THPT của Sở GD- ĐT Thái Bình cho biết: "Ai tham dự kỳ thi này sẽ nhận ra ngay đây là bảng điểm chuẩn giả. Đúng là Sở GD- ĐT có một Phó Giám đốc Sở tên là Hoàng Văn Thiệp. Nhưng kỳ thi này anh Thiệp không làm Chủ tịch hội đồng chấm thi mà là một Phó Giám đốc Sở khác là chị Trần Thị Bích Vân. Tôi là Phó Chủ tịch Hội đồng chẩm thi. Tôi nghĩ có thể đây là Bảng công bố điểm chuẩn của các năm học trước, ai đó đã sử dụng kỹ thuật cắt ghép rồi tung lên mạng xã hội hoặc gửi cho nhau".

Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở GD- ĐT Thái Bình đề nghị các phụ huynh không nên nôn nóng, càng không lên tin vào những thông tin không chính thống.

"Chúng tôi vẫn làm việc liên tục để sớm có kết quả thi. Nhưng việc này không thể nóng vội được, phải cẩn thận từng ly, từng tý để không xảy ra sai sót gì. Đề nghị phụ huynh chỉ tin vào thông tin do chính Sở GĐ- ĐT Thái Bình cung cấp, không nên nghe "tin vịt" để ảnh hưởng đến tâm lý con em mình, gây phức tạp cho xã hội", Giám đốc Sở GD- ĐT Thái Bình mong muốn.

 

 

Theo www.doisongphapluat.com


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lotus New City: Ruộng lúa “khoác áo” dự án tại Long An
  Kinh tế- Hữu Thông - 11:17 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Được quảng cáo là đất vàng kinh doanh thương mại, cam kết sinh lời 25% trong vòng 6 tháng do hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi từ vị trí địa lý đắc địa, mặt bằng cơ sở hoàn thiện, chuỗi tiện ích khép kín… Thế nhưng, khách hàng có thể cảm nhận được mùi rạ tự nhiên, vì nơi đây vốn là ruộng lúa vừa thu hoạch xong.
 • Năng lượng dồi dào từ địa nhiệt
  Khoa học- Hà Bình - 10:55 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vùng Tây Bắc có tiềm năng địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định, lâu dài và rất ít gây tổn hại đến môi trường so với nhiên liệu hóa.
 • Bộ TT&TT sẽ khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử
  Thời sự- Quốc Trọng - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 29/11 tới, Bộ TT&TT sẽ chính thức khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.
 • Pin xe điện không thể tái chế?
  Khoa học- Bảo Khánh - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Do pin xe điện không thể tái chế nên việc cho rằng dùng xe điện là bảo vệ môi trường cũng chưa có cơ sở? Theo các chuyên gia, bất cứ loại năng lượng nào cũng có mặt trái, vấn đề là phải cân nhắc loại nào có lợi hơn.
 • Tự ý làm đẹp bằng y học cổ truyền: Lợi bất cập hại
  Khỏe- Bạch Dương - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thị trường làm đẹp hiện nay rất hỗn loạn với đủ loại công nghệ Đông Tây y “thật giả lẫn lộn”. Nhiều người tìm đến với Đông y với tâm lý sử dụng thảo dược, an toàn và hạn chế can thiệp, nhưng làm đẹp bằng y học cổ truyền cũng phải đúng cách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO