--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xuất hiện bảng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 giả ở Thái Bình

THANH TÙNG  - 21:49 15/06/2019

Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định Sở này chưa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 và bảng điểm chuẩn đang lan truyền trên mạng là giả.

Bảng công bố điểm chuẩn giả xuất hiện tại Thái Bình. Ảnh: Tiền Phong

Tờ Thanh Niên đưa tin, chiều 15/6, một bảng điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xuất hiện và được nhiều phụ huynh chia sẻ cho nhau.

Bảng điểm có dấu đỏ của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình cùng chữ ký của ông Hoàng Văn Thiệp, Phó giám đốc Sở này.

Liên quan đến vấn đề trên, chia sẻ với tờ Tiền Phong, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD- ĐT Thái Bình khẳng định: "Theo nguyên tắc thì sau khi công bố điểm thi mới có điểm chuẩn. Đến giờ này, chúng tôi chưa công bố điểm của các thí sinh. Càng chưa công bố điểm chuẩn vào các trường. Bảng công bố trên là giả".

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đầm, Trưởng phòng THPT của Sở GD- ĐT Thái Bình cho biết: "Ai tham dự kỳ thi này sẽ nhận ra ngay đây là bảng điểm chuẩn giả. Đúng là Sở GD- ĐT có một Phó Giám đốc Sở tên là Hoàng Văn Thiệp. Nhưng kỳ thi này anh Thiệp không làm Chủ tịch hội đồng chấm thi mà là một Phó Giám đốc Sở khác là chị Trần Thị Bích Vân. Tôi là Phó Chủ tịch Hội đồng chẩm thi. Tôi nghĩ có thể đây là Bảng công bố điểm chuẩn của các năm học trước, ai đó đã sử dụng kỹ thuật cắt ghép rồi tung lên mạng xã hội hoặc gửi cho nhau".

Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở GD- ĐT Thái Bình đề nghị các phụ huynh không nên nôn nóng, càng không lên tin vào những thông tin không chính thống.

"Chúng tôi vẫn làm việc liên tục để sớm có kết quả thi. Nhưng việc này không thể nóng vội được, phải cẩn thận từng ly, từng tý để không xảy ra sai sót gì. Đề nghị phụ huynh chỉ tin vào thông tin do chính Sở GĐ- ĐT Thái Bình cung cấp, không nên nghe "tin vịt" để ảnh hưởng đến tâm lý con em mình, gây phức tạp cho xã hội", Giám đốc Sở GD- ĐT Thái Bình mong muốn.

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO