--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xua đuổi ong an toàn

HÀ BÌNH - 06:45 18/08/2019

(khoahocdoisong.vn) -  Các loại ong làm tổ ở sân vườn, hiên nhà thường là loài ong vàng (Vespidae).

Hỏi: Trên cây sấu ngay trước sân nhà tôi có một tổ ong rất lớn, xin hỏi làm thế nào để đuổi chúng đi một cách an toàn nhất?

Hoàng Văn Khánh (Phú Thọ)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Các loại ong làm tổ ở sân vườn, hiên nhà thường là loài ong vàng (Vespidae).

Nếu dùng gậy đập hoặc chặt cành cho tổ ong rơi xuống sẽ làm ong tưởng là bị tấn công và chúng sẽ tấn công lại, rất nguy hiểm cho những người xung quanh. Cách đơn giản nhất là mặc quần áo bảo hộ, đội mũ kín làm làm một bó đuốc nhỏ, khi đốt tạo ra nhiều khói.  Hoặc có thể đốt một đống lá, rơm… ở quanh khu có tổ ong. Khi có nhiều khói, ong sẽ bay đi chỗ khác tránh trú.

Khi ong đã bay đi hết thì có thể gỡ bỏ tổ ong xuống một cách an toàn. Trường hợp tổ ong to thì có thể đốt tạo khói nhiều lần liên tục trong vài ngày, ong sẽ tự đi tìm tổ mới. Sau đó gỡ bỏ tổ ong đi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO