--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Tiết lộ bất ngờ của nhân chứng

X.A - 14:19 11/08/2020

Luật sư đề nghị triệu tập thêm nhân chứng tới phiên tòa phúc thẩm, đặc biệt là một nữ sinh viên có đứng soi gương cạnh xe nhưng không phát hiện cháu bé bị bỏ quên.

Đề nghị triệu tập nhân chứng

Sáng 11/8, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh của trường Quốc tế Gateway ra xét xử phúc thẩm.

Trước đó, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) phạt Nguyễn Bích Quy - nhân viên Cty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà án 24 tháng tù; Doãn Quý Phiến - lái xe trường Gateway 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”; Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway lĩnh 12 tháng tù về “Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tòa án cấp sơ thẩm xác định, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ cùng Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh trường Gateway trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi); khi lên xe cháu ngồi hàng ghế thứ 4, cạnh của sổ.

Đón đủ học sinh, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway và đỗ tại cổng phụ để bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc nhưng sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không đã đóng ngay cửa, để quên cháu Long – lúc đó đang ngủ quên trên ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Bị cáo này không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô sau khi đưa học sinh tới trường.

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp của cháu Long bị xác định phát hiện cháu Long vắng mặt khi điểm danh nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bị cáo Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh sau ghế lái trong ô tô đưa đón của trường Gateway. Cháu bé sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau phiên sở thẩm nói trên, bị cáo Quy kháng cáo, cho rằng không phạm tội vô ý làm chết người. Bị cáo Phiến và Thủy kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Tiết lộ bất ngờ của nhân chứng - ảnh 1Luật sư Nguyễn Thành Sơn đề nghị triệu tập thêm nhân chứng.

Tại tòa phúc thẩm (11/8), luật sư Nguyễn Thành Sơn (bào chữa cho bị cáo Quy) đề nghị triệu tập nhân chứng, đặc biệt là nữ sinh viên tên T. bởi đây là người đã soi gương cạnh ô tô của bị cáo Phiến vào sáng 6/8/2019 nhưng không phát hiện ra bất thường. Ông Sơn cũng nộp bản bóc băng ghi âm cuộc nói chuyện với chị T. để Hội đồng xét xử xem xét.

Sau hội ý, chủ tọa cho biết sẽ triệu tập những người này nếu thấy cần thiết.

Người đón trẻ kêu oan

Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng cấp sơ thẩm xác định bị cáo có trách nhiệm khi không kiểm tra xe là sai bởi khi bị cáo đưa học sinh xuống, người phải kiểm tra xe là tài xế Phiến.

Bà Quy cũng đề nghị làm rõ các tình tiết như cháu bé lúc sáng mặc một áo nhưng khi phát hiện đã tử vong lại mặc một áo khác; rèm cửa trên ô tô thay đổi vị trí dù không ai thừa nhận tác động; trong xe có một quả bóng bay không rõ của ai…

Bị cáo này cũng khẳng định vào buổi chiều, khi mở cửa xe phát hiện thấy mùi lạ và lúc đó, cháu Long nằm ra sàn xe, đầu hướng ra cửa xe. Tuy nhiên, bà Quy không tham gia cấp cứu cháu bé vì phải đưa các cháu khác về. Bị cáo nói thêm, trên đường đưa học sinh về, tài xế Phiến có rất nhiều cuộc điện thoại.

Vì vậy, Nguyễn Bích Quy cho rằng mình bị oan và xin tòa phúc thẩm xem xét toàn bộ tình tiết vụ án.

Trong khi đó, bị cáo Doãn Quý Phiến thừa nhận có trách nhiệm khi không biết cháu Long ở trên xe nhưng cho rằng hình phạt của mình là quá nặng bởi bản thân chỉ vô tình “bỏ quên” cháu bé.

Tương tự, bị cáo Nguyễn Thị Thủy cho biết rất ăn năn vì đã làm sai quy định và thiếu trách nhiệm của một giáo viên. Bà Thủy khẳng định mình không bị oan nhưng xin được giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện trường Gateway và gia đình bị hại cũng mong tòa án xem xét giảm nhẹ trách nhiệm cho Thủy.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống