--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý tủ lạnh hỏng vặt

HÀ BÌNH (GHI) - 06:25 22/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tủ lạnh nhà tôi rất hay bị hỏng vặt, xin hỏi cách xử lý thế nào?

Hỏi: Tủ lạnh nhà tôi rất hay bị hỏng vặt, xin hỏi cách xử lý thế nào?

Nguyễn Mai Anh (Hà Nội)

KS Nguyễn Tuấn Anh, Đại học Bách khoa Hà Nội: Nhiệt độ xung quanh vị trí tủ lạnh ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt và mức tiêu hao điện năng. Do đó, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp. Để đảm bảo thoát nhiệt, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất 10cm, vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và nhanh xuống cấp. Đồng thời, vị trí đặt tủ lạnh cần tránh các nguồn nhiệt, không đặt tủ lạnh cạnh bếp từ, bếp gas hoặc cửa sổ có mặt trời chiếu sáng trực tiếp. Khi mua tủ mới, sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện. Việc tủ lạnh hỏng vặt là do một trong những lỗi trên, cần chú ý khắc phục.

  • Bánh Trung thu không nên để trong tủ lạnh quá lâu
    Khoa học- Bảo Khánh - 17:00 28/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bánh Trung thu là loại thực phẩm dễ bị hỏng, nấm mốc dễ xâm nhập nếu không bảo quản tốt. Việc tự mua nguyên liệu về làm bánh có thể yên tâm hơn so với bánh đi mua, nhưng nếu không bảo quản tốt, bánh rất dễ hỏng

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---