--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý ruột gối, ruột chăn mùa đông

THU HÀ - 19:00 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ruột gối, ruột chăn bông cũng cần phải được vệ sinh. Bạn nên giặt chúng sau 3 - 6 tháng sử dụng tại nhà hoặc giặt khô chuyên dụng.

Hỏi: Tôi muốn hỏi, vào mùa đông vỏ gối, vỏ chăn mỏng thì tôi giặt thường xuyên, nhưng ruột gối, ruột chăn thì không? Tôi có cần vệ sinh ruột gối, ruột chăn không, và vệ sinh thế nào?

Nguyễn Hải Anh, Hà Nội

Bà Nguyễn Thu Lan, Cửa hàng chăn ga gối đệm Minh Lan (Nam Từ Liêm, Hà Nội): Đừng nghĩ rằng mùa đông không có nắng mà lơ là việc giặt giũ chăn ga gối.

Trong mùa đông vẫn có những ngày nắng hửng, nên tranh thủ mang chăn, chiếu, ga gối ra giặt giũ, phơi phóng cho sạch sẽ. Ngay cả ruột gối, ruột chăn bông cũng cần phải được vệ sinh.

Thứ nhất bạn có thể chọn ngày có nắng mang mang ra phơi ngoài nắng để diệt trừ vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ. Khi mang ra ngoài nắng nhớ đập cho sạch bụi bẩn. Ngoài ra hãy giặt chúng sau 3 -6 tháng sử dụng tại nhà hoặc giặt khô chuyên dụng.

  • Thiếu vệ sinh, hại giấc ngủ
    Khoa học- Sơn Hà - 17:48 02/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Giường ngủ và các vật dụng trên giường như chăn, ga, gối đệm hay thậm chí là cả thú bông có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với giấc ngủ. Tuy nhiên, việc thiếu hiểu biết, thiếu vệ sinh hay vệ sinh chưa đúng cách các vật dụng này khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 11,1 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu
Thời sự- Phương Vũ - 07:27 04/07/2020
Thế giới ghi nhận hơn 11,1 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 528.000 người chết, nhiều nước châu Mỹ vẫn đang chật vật đối phó dịch bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO