--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý rác hữu cơ theo cách mới

HÀ BÌNH - 15:32 28/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Hậu, Nguyễn Phạm Hồng Đào, Võ Dương Lan Anh Nguyễn Thiện Mỹ, Trần Thị Minh Thư (sinh viên Khoa công nghệ sinh học – vi sinh vật học của Trường ĐH Cần Thơ), bước đầu đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý rác thải hữu cơ hiện đại.

Quy trình xử lý được tóm tắt như sau: Các vi sinh vật xử lý là các vi sinh vật được phân lập và tuyển chọn từ các nguồn rác thải hữu cơ tại các chợ, quán ăn và hộ gia đình. Rác khi thu về tiến hành cho vào hệ thống máy xử lý nghiền nát và bắt đầu quy trình ủ phân.

 

Hệ thống máy móc và thiết bị (hợp tác với khoa công nghệ) để sản xuất theo quy trình tự động, thực hiện từ giai đoạn nghiền tới ủ phân. Sản phẩm thu được gồm chế phẩm sinh học và phân hữu cơ. Dự án được thực hiện dựa trên nghiên cứu khoa học của nhóm tại Trường ĐH Cần Thơ.

Các dòng vi khuẩn được nhóm tự phân lập và phối trộn theo tỉ lệ tương thích với tỉ lệ thành phần của rác thải, thời gian từ rác cho đến thành phẩm là từ 30 - 45 ngày. Nếu so với các quy trình tương tự thì quy trình của dự án có thời gian phân hủy nhanh hơn. Lượng vi sinh vật bổ sung tùy theo loại rác nên hiệu suất rất cao. Dự án thực hiện chỉ tốn chi phí đầu tư ban đầu về máy móc trang thiết bị và nhà xưởng, không tốn chi phí nguyên liệu.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc, Việt Nam chịu tác động gì?
Khoa học- Bảo Khánh - 17:00 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mưa lũ lớn lịch sử ở Trung Quốc có thể sẽ gây ra lũ lớn trên một số hệ thống sông ở Việt Nam. Cần theo dõi sát các bản tin dự báo để có biện pháp phòng tránh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO