--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý quần áo ẩm mốc

B.CHÂU - 19:00 17/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quần áo nếu không được phơi khô hoặc bảo quản cẩn thận trong mùa này rất dễ bị nấm mốc, xuất hiện các vết đốm trắng, xanh, đen trên bề mặt vải.

Mặc quần áo ẩm, nấm mốc bám vào da gây dị ứng ngứa ngáy và nhiễm trùng. Đặc biệt, nữ giới mặc quần lót ẩm có thể dẫn tới nấm âm đạo. Để xử lý quần áo ẩm mốc không khó.

Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thùy Linh (Hà Nội), khi quần áo bị mốc trắng, hãy hòa tan bột giặt với nước ấm rồi cho vào đó một ít bột nở (baking soda) và ngâm khoảng 10 phút, sau đó vò sạch chỗ bị mốc rồi xả và phơi khô. Còn đối với mốc đen, các bạn phải dùng thuốc tẩy Javel mới có thể cứu vãn được.

Bạn cũng có thể thay nước tẩy bằng một chút dấm cộng với baking soda để giảm tình trạng áo bị phai màu. Quần áo có mùi hôi do phơi lâu ngày không khô, bạn có thể pha loãng vodka với nước rồi xịt lên cho khử mùi, sau đó phơi chỗ thoáng hoặc là (ủi) quần áo cho khô hẳn. Nên bọc quần áo kỹ trong túi nilong trước khi cho vào tủ để cất.

Đối với đồ vật dùng hằng ngày nếu bị nấm mốc hãy lấy khăn ẩm lau sạch bụi và lau lại ngay bằng khăn khô rồi mở thêm quạt cho hơi ẩm bay hết. Nếu lâu lâu mới sử dụng thì bạn có thể bỏ vào đó vài hạt chống ẩm.

  • Khử mùi thuốc lá trên quần áo
    Tư vấn- Hà Bình - 14:22 25/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Với những bộ quần áo bị ám mùi thuốc lá quá nặng, việc giặt thông thường bằng nước cũng không tẩy hết mùi thì phải dùng đến giấm táo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vào Biển Đông, siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường
Thời sự- Nguyễn Hoài - 21:01 30/10/2020
Khoảng ngày 2/11, sau khi càn quét qua Philippines, siêu bão Goni có thể suy yếu thành một cơn bão mạnh và đi vào Biển Đông. Dự báo đường đi và cường độ sẽ rất khó lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO