--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý pin điện thoại khi không sạc được

17:30 26/04/2018

Thỉnh thoảng khi dùng điện thoại pin sạc báo lỗi hoặc sạc rất chậm, sạc mãi không tăng điện năng. Chuyên gia công nghệ thông tin sẽ mách bạn cách xử trí.

Để khắc phục lỗi này. Ông Phạm Hoài Nam, chuyên gia công nghệ thông tin (Bộ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) hướng dẫn quy trình như sau:

Thông thường khi gặp lỗi này người dùng thường nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên có thể do sạc cắm bị hỏng, bị lỗi… Tuy nhiên vấn đề không đơn giản như thế, đôi khi nguyên nhân dẫn đến sạc pin điện thoại không vào có thể do cổng USB hoặc pin điện thoại của bạn bị lỗi… hoặc một số nguyên nhân khác. Giải pháp nhanh, dễ và thành công cao nhất là bạn tự sửa chữa trên phần cứng thực tế của bạn.

Vấn đề thường gặp là khi bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc tiếp xúc không tốt hoặc bị lỗi sản xuất, nhất là khi dây cáp sạc hay được rút ra cắm vào liên tục. Hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin nếu có thể và sử dụng những công cụ nhỏ kiểu như tăm để bẩy các chân tiếp xúc bên trong cổng sạc lên. Sau đó lắp lại pin và cắm lại sạc. Đa số các trường hợp sau khi làm như vậy là khắc phục được tình trạng cắm sạc không nhận.

Đôi khi bụi bẩn cũng là thủ phạm khiến sạc tiếp xúc không tốt với cáp. Hãy làm sạch cổng sạc, gỡ bỏ các chất bẩn bám vào với chổi nhỏ, ống thổi hoặc dụng cụ phù hợp. Dây cáp hay cổng sạc cũng là một nguyên nhân khiến chỗ kết nối giữa dây và củ sạc trục trặc, nhất là dòng máy của Apple. Việc thay thế một dây cáp hoặc cổng sạc cho điện thoại sẽ cần thiết khi dây cáp có bị lỗi.

Một bộ sạc và cáp cũ giá rẻ của các bên thứ ba có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng có thể gây hại cho điện thoại. Pin cũng là điểm yếu của điện thoại vì nó sẽ bị chai pin theo năm tháng. Nếu pin trở nên kém chỉ sau 6 tháng sử dụng thì nhiều khả năng cục pin bị lỗi, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành hoặc phải thay nếu bị phồng và rò rỉ chất lỏng.

Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm trên tường sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop. Nếu ổ cắm sạc trên tường không có đủ thông số kỹ thuật để xem có phù hợp với thiết bị của bạn hay không thì một bộ sạc của điện thoại khác có thể sẽ không cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Cập nhật phần mềm và phiên bản Android mới có thể làm giảm tuổi thọ pin. Ngược lại đôi khi tuổi thọ pin trên thiết bị được tăng cường đáng kể nhờ việc nâng cấp phần mềm. Vì vậy nếu bạn nghĩ khả năng này xảy ra thì hãy tiến hành thao tác cập nhật hoặc khôi phục phiên bản cũ. Khi sạc, hãy tắt bớt các ứng dụng tiêu tốn năng lượng khi sạc pin. Tắt bớt ứng dụng khi sạc giúp thiết bị nghỉ ngơi, điện thoại sẽ đỡ bị “chai” pin hơn.

Đức Vinh

  • Bàn là sạc điện
    Công nghệ- 03:04 20/04/2018
    Bàn là sạc điện là loại bàn là kiểu mới có thể khắc phục được những nhược điểm của các loại bàn là hiện nay như dễ chập điện, điện giật…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Việt Nam cần đề phòng bẫy thu nhập trung bình'
Thời sự- PV - 06:26 24/09/2020
Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, cho biết Việt Nam cần đề phòng bẫy thu nhập trung bình để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO