--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý ổ cắm điện dây trong nhà

20:46 11/05/2018

Xử lý ổ cắm điện dây trong nhà là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng loại ổ cắm này trong nhà. Theo chuyên gia, nên đi luồn chúng qua các khe tủ, giường hoặc treo chúng lên cao.

Hỏi: Khi xây nhà tôi không để ý hệ thống ổ cắm điện dẫn đến bị thiếu ổ điện nên khắc phục bằng cách dùng ổ cắm điện dây. Tuy nhiên, nhà có trẻ nhỏ, cảm giác rất nguy hiểm. Tôi phải làm thế nào?

Nguyễn Thu Nga (Hà Nội)

Xử lý ổ cắm điện dây trong nhà là thắc mắc của nhiều người.

TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Đây là tình trạng khá phổ biến ở nhiều gia đình. Khi xây nhà không tính toán đến việc sử dụng điện khiến cho trong quá trình sử dụng bị thiếu ổ cắm.

Lúc này giải pháp tốt nhất là dùng ổ cắm điện dây. Tuy nhiên, ổ cắm dây thiết kế không hợp lý vừa gây mất thẩm mỹ, vừa là mối lo khi nhà có trẻ nhỏ, vì trẻ thường thích cái lạ và đồ có dây.

Để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn bạn nên luồn ổ cắm qua khe tủ, giường… hoặc treo cao để tránh tầm với của trẻ nhỏ.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhận hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son cất tiền ngoài ban công
Pháp luật- Bá Chiêm - 06:28 20/10/2019
Được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son nhét vào vali và balo rồi cất ở ban công phòng làm việc tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa trẻ đi tả do tỳ hư
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 06:42 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ hư tả phần nhiều do khí hư nhược không vận hóa được cho nên ăn xong đi tả liền, đó gọi là bệnh tỳ hư tả (tiêu chảy do tỳ hư). Bệnh biểu hiện hễ ăn khỏi miệng là đi tả, bụng đầy miệng khô khát, tinh thần kém sút, mắt vàng biếng ăn, người gầy sút. Bệnh trị lâu không khỏi, tỳ vị càng hư, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số bài thuốc trị tỳ hư hàn tả.
 • Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa
  Đời sống- Hạnh Nguyên (TH) - 06:16 20/10/2019
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Những bài thuốc cổ phương nổi tiếng trị bệnh thận
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn - 14:55 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có bài cổ phương nổi tiếng Bát vị hoàn để trị bệnh thận hay bổ thận dương, mà còn có nhiều bài thuốc biến thể của bài Bát vị để bổ và chữa nhiều thể bệnh thận khác nhau.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO