--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý nồi cơm điện nhảy rơ le

HÀ BÌNH - 16:12 11/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nồi cơm điện khá dễ sử dụng, nhưng đôi khi chúng tự bật lên dù cơm chưa chín.

Nồi cơm điện khá dễ sử dụng, nhưng đôi khi chúng tự bật lên dù cơm chưa chín. Theo kinh nghiệm của anh Nguyễn Huy Ánh (Hà Nội), Độ nhạy của rơ le sẽ quyết định việc nồi cơm có nhảy đúng lúc hay không. Nồi cơm sử dụng càng lâu thì độ nhạy của rơ le cũng sẽ càng giảm đi. Nếu như nồi cơm nhảy sớm thì rất có thể là do rơ le đã sử dụng quá lâu nên gặp vấn đề. Hoặc do bấm nút “cook” quá nhiều lần làm nhờn rơ le, hoặc do đáy nồi bị cong khiến cho khoảng cách giữa lò xo nhiệt với đáy nồi tăng lên, dẫn đến việc lực nén yếu đi làm rơ le nhiệt không còn nhạy. Trong trường hợp rơ le của nồi bị hỏng, bạn nên mang nồi đến tiệm điện hoặc đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay rơ le mới. Bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tại nhà nếu như không thành thạo cách thao tác. Trong quá trình nấu ăn, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh trường hợp rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu không chín. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần vệ sinh mâm nhiệt thật sạch sẽ và cẩn thận, tránh để thức ăn rơi vào ảnh hưởng đến lò xo nhiệt cũng như rơ le.

Đăng Khoa

  • Không cần nấu cơm quá sớm
    Hỏi đáp- 03:44 14/02/2018
    Không cần nấu cơm quá sớm. Bạn chỉ cần nấu cơm trước khi ăn tầm 40 – 50 phút là vừa. Cách này cơm vẫn ngon mà lại không tốn điện.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO