--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý ngứa da quy đầu ở trẻ

03:54 25/11/2017

Trẻ dưới 7 tuổi nếu bị đỏ hay ngứa quy đầu và da quy đầu thì chỉ cần thoa kem vitamin E hay thuốc mỡ kháng sinh.

Hỏi: Con tôi 7 tuổi, cháu hay bị ngứa da quy đầu, nên xử lý thế nào?

Vũ Thị Lý (Nam Định)

Ảnh minh họa.

BS Ngô Văn Tuấn, Phòng khám đa khoa Lý Nam Đế, Huế: Trẻ dưới 7 tuổi nếu bị đỏ hay ngứa quy đầu và da quy đầu thì chỉ cần thoa kem vitamin E hay thuốc mỡ kháng sinh. Đừng cố gắng tuột da quy đầu. Những kích ứng này sẽ mất đi sau vài ngày.

Thỉnh thoảng những trẻ hiếu động có thể để cát bụi lọt vào da quy đầu còn đang để hở. Những dị vật này nằm giữa da quy đầu và quy đầu sẽ gây cảm giác khó chịu. Nếu da quy đầu đã có thể tuột một phần hay hoàn toàn thì bố mẹ có thể tuột thật nhẹ nhàng da quy đầu và rửa sạch vùng này bằng nước ấm.

Nếu da quy đầu không thể tuột được hay bị sưng thì đừng cố tuột xuống. Nếu cố tuột xuống thô bạo thì có thể gây những vết rách nhỏ ở da quy đầu. Điều này có thể gây đau, chảy máu, dễ nhiễm trùng.

Nếu tổn thương lặp lại nhiều lần thì có thể tạo nên sẹo hẹp vòng quanh miệng da quy đầu và càng không thể tuột da quy đầu được.

Xử trí bằng cách rửa sạch vùng này và thoa một loại thuốc bôi trơn dịu da như kem steroid, vaseline vào quy đầu và những vùng đã lộ ra, rồi tuột lên thật nhẹ nhàng.

KT (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO