Xử lý nghiêm vụ ngư dân bị hành hạ dã man!

Cơ quan công an cần chịu trách nhiệm khi tiếp nhận vụ việc. Các hội, ban ngành bảo vệ ngư dân phải lên tiếng bảo đảm quyền lợi và lợi ích cho ngư dân hành nghề.

Đây là quan điểm của PGS.TS Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, khi trao đổi với PV Khoa học và Đời sống về vụ việc anh Trương Văn Trung, một trong hai ngư dân bị chủ tàu bạo hành.

“Khi bị xâm hại về sức khỏe và tính mạng, cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm minh, tạo tính răn đe để tránh các trường hợp tương tự xảy ra”, bà An nhấn mạnh.

Xử lý nghiêm vụ ngư dân bị hành hạ dã man!  ảnh 1

PGS.TS Bùi Thị An Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Trước đó, ngày 15/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh người đàn ông bị đánh trên tàu cá. Được biết, trong 2 ngày 28 và 30/5, anh Lê Văn Bình (SN 1982, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) và Trương Văn Trung (SN 1975, ngụ huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) đến Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) trình báo về việc bị hành hạ dã man trên tàu cá BT 97993 - TS do bà Phạm Thị Hà (SN 1965, Bến Tre; tạm trú ở huyện Trần Văn Thời) làm chủ.

Ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời tiếp nhận, thụ lý vụ việc và khởi tố vụ án hình sự hành hạ người khác. Ngày 20/11, Công an huyện Trần Văn Thời phối hợp Đồn Biên phòng Sông Đốc đã triệu tập 3 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi đánh người là Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ và Đoàn Văn Hùng.

Thượng tá Phan Bửu Kiếm cho biết, Công an thị trấn Sông Đốc đã thực hiện đúng quy trình tiếp nhận vụ việc, nạn nhân được đưa đi khám và điều trị theo đúng quy định.

“Sở dĩ, thời điểm đó vụ việc chưa được điều tra là do cơ quan công an chưa có đầy đủ căn cứ để xác định được mức độ của vụ việc. Mặt khác, sau khi trình báo và được đưa đi điều trị, nạn nhân đã tự thỏa thuận với chủ tàu và bỏ đi nơi khác”, ông Kiếm nói.

Theo Đời sống
Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Phần lớn các công nhân được xem là một trong những lực lượng chính tạo nên của cải, vật chất cho xã hội, người lao động thu nhập thấp ít có điều kiện đi lại, cần ở gần nơi làm việc. Vì vậy các chuyên gia cho rằng phải dành quỹ đất cho người lao động, thu nhập thấp ở gần trung tâm Hà Nội.
Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Liên quan đến vụ việc "Tiểu thương đồng loạt kêu cứu vì di dời chợ", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
back to top