--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý mỹ phẩm đã hết “đát”

THU HÀ - 08:41 13/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mỹ phẩm cũng giống như thực phẩm chúng đều có hạn sử dụng. Nếu mỹ phẩm đã hết "đát", chẳng còn cách nào khác là vứt chúng đi bởi dùng mỹ phẩm quá hạn sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại làn da.

Hỏi: Tôi có cả một bàn để bày mỹ phẩm, trong đó có rất nhiều mỹ phẩm đã mua cách đây vài năm. Tôi nên xử lý thế nào, có nên dùng tiếp mỹ phẩm đã để đến vài năm không?

Nguyễn Thị Hương Anh (Hà Nội)

Bà Nguyễn Minh Hương, Thẩm mỹ viện Trúc Lâm, Hà Nội: Mỹ phẩm cũng giống như thực phẩm chúng đều có hạn sử dụng. Thông thường bao giờ mỹ phẩm cũng ghi hạn sử dụng. Nhưng nhiều người dùng mỹ phẩm không để ý đến hạn mà cứ dùng đến khi nào hết hoặc khi xảy ra sự cố mới chịu vứt đi. Thói quen này là một sai lầm.

Bạn cần nhớ rằng mỹ phẩm khi chưa mở có thể duy trì ổn định trong một vài năm ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của một sản phẩm mỹ phẩm sẽ bắt đầu tính từ khi bạn mở ra.

Không khí sẽ tấn công và làm mỹ phẩm bị oxy hóa và biến chất. Hơn nữa, mỗi khi bạn chạm tay vào chúng thì chính bạn đã chuyển mầm bệnh cho chúng nếu như tay bạn không sạch.

Ngoài ra, nhiệt độ và độ ẩm tác động đến chất lượng của mỹ phẩm. Tùy từng mỗi loại mỹ phẩm, chúng sẽ có hạn sử dụng riêng và nhiện vụ của bạn là phải nhớ hạn. Hãy thường xuyên kiểm tra và hãy vứt chúng đi nếu thấy mỹ phẩm đã quá “đát”. Nếu bạn không nhớ nổi bạn mở chúng ra khi nào, hãy dán giấy nhớ trên mỗi sản phẩm, ghi rõ thời điểm lần đầu tiên nó được mở ra để giúp bạn biết được thời hạn cần phải bỏ đi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Lộ nhiều 'vip' nhờ nâng điểm
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 09:34 15/10/2019
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai: vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang khởi nguồn từ 5 cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong đó có bị cáo Phạm Văn Khuông, Triệu Thị Chính (đều là phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con em họ. Ngoài ra, bị cáo Hoài cũng được Phó Chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý và bà Triệu Thị Giang (em ruột ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO