--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xứ lý mùi của máy in

THU HÀ - 13:41 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Máy in hiện là sản phẩm khá phổ biến. Tuy nhiên, khi máy in chạy, nhiều người cảm nhận được mùi mực của máy in. Nhiều người thắc mắc, liệu mùi mực của máy in có an toàn và làm thế nào để xử lý mùi mực của máy in.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Thực tế là máy in có sử dụng mực in có các dung môi hòa tan, tuy nhiên, chúng không thể phát tán một cách dễ dàng ra môi trường. Mực in chỉ hoạt động khi chúng ta khởi động máy và khi máy hoạt động, chúng sản sinh ra một lượng ozone, tuy nhiên hàm lượng là không đáng kể.

Đối với các nhà in, lượng in rất lớn thì lượng phát thải mới đáng báo động. Tuy nhiên, thông thường tại đây người ta bao giờ cũng trang bị những hệ thống kiểm soát. Còn đối với cơ quan, nhà riêng chỉ sử dụng một hoặc vài cái máy in của những hãng sản xuất được đảm bảo và với lượng in cũng không phải là lớn thì không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, dung môi pha ở mức độ đậm đặc, lại sử dụng máy trong phòng kín thì cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ.

Ngoài ra, khi máy in hoạt động sẽ phát nhiệt, phả ra hơi nóng làm khuếch tán mùi mực in sẽ gây cảm giác khó chịu cho người ngồi gần. Vì vậy, phòng làm việc phải đảm bảo không gian có độ thông thoáng, lưu thông không khí... Các máy in cũng nên đặt ở vị trí hợp lý, không quá gần người lao động. Nếu có điều kiện, máy photo, máy in nên ở phòng hoặc khu riêng biệt.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO