--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý mỡ dính vào quần áo

HÀ BÌNH - 11:00 04/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi bạn ăn uống hay nấu ăn khó tránh khỏi các vết dầu mỡ bắn lên quần áo. Nhiều người đã phải bó tay với lớp bẩn dầu mỡ trên quần áo và phải bỏ đi những chiếc áo quần yêu thích.

 

Theo kinh nghiệm của anh Lê Hoài Nam (Hà Nội), hãy dùng hỗn hợp thuốc tẩy và nước nóng. Cho thuốc tẩy lên chỗ bẩn dầu mỡ sau đó lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ chà lên 2 mặt của chỗ quần áo rồi xả lại với nước, lưu ý chà gọn vào chỗ bẩn để không lây lan vết bẩn ra những chỗ quần áo sạch. Sau khi chà vết dầu mỡ xong ngâm quần áo với nước nóng, bạn đổ nước nóng từ trên xuống vết bẩn để các vết bẩn nhanh bong ra hơn, dội lại nhiều lần đến khi sạch dầu mỡ là được.

Hoặc có thể dùng loại dầu chống gỉ đa năng. Sau khi đã lau khô vết dầu mỡ bạn phun dầu chống gỉ lên bề mặt chỗ bẩn rồi để đó khoảng 20 phút đến nửa tiếng. Cho quần áo vào ngâm với hỗn hợp nước ấm và xà phòng rồi đem giặt như bình thường rồi phơi là sạch.

  • Mau già, hay mệt mỏi vì chịu ăn dầu mỡ?
    Khỏe- 19:37 22/10/2018
    (Khoahocdoisong.vn) - 3 tháng nay tôi ăn kiêng, giảm tinh bột và cắt hoàn toàn dầu mỡ. Tôi giảm cân tốt nhưng lúc nàocũng cảm thấy mệt mỏi, vận động mau mệt, da xấu đi…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO