--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý kiến chui vào tai

HÀ BÌNH - 11:28 29/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Côn trùng chui vào tai là một sự cố không ít người mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý đúng và đôi khi để lại một vài di chứng ngoài ý muốn.

Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Thị Thu Hà (Hà Nội), khi kiến, côn trùng chui vào tai, lấy chai dầu ôliu hoặc dầu khoáng hay dùng để mát xa cho em bé, rồi nghiêng đầu về bên ngược lại, để bên lỗ tai có con côn trùng hướng lên trên. Sau đó đổ một ít dầu vào lỗ tai có côn trùng.

Côn trùng sau khi bị ngộp chết sẽ nổi lên và ra khỏi lỗ tai theo dầu. Khi nó ra được rồi, bạn nghiêng đầu về bên lỗ tai vừa có côn trùng đi ra, để cho dầu ra hết và không cần rửa dầu trong ống tai. Hoặc có thể thấm rượu hoặc oxy già vào 1 miếng bông nhỏ. Để miếng bông bên ngoài tai và nhẹ nhàng nhỏ 1 vài giọt vào trong vùng kiến, côn trùng chui vào tai. Điều này sẽ khiến khu vực quanh tai được vệ sinh và côn trùng bò ra ngoài.

Có thể lấy đèn chiếu vào tai hoặc thắp ngọn nến trước lỗ tai và theo ánh sáng đó, côn trùng sẽ chui ra khỏi tai nếu còn sống.

  • Các cách ngụy trang của côn trùng
    Hỏi đáp- Hà Bình - 08:21 03/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nguỵ trang thường gặp rất nhiều trong tự nhiên. Từ sự nguỵ trang để bắt mồi đến nguỵ trang để phòng tránh kẻ thù.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hạ Campuchia 4-0, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games
Thời sự- Tuấn Nguyên - Thế Anh - 20:55 07/12/2019
U22 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm trước U22 Campuchia ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra trên sân Rizal tối 7/12.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO