--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý chảo bị cháy

ĐĂNG KHOA - 12:57 14/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với một nguyên liệu mà nhà nào cũng có sẵn, và chỉ mất đến 5 phút là có thể làm sạch được chiếc nồi đen kịt.

Khi nấu ăn, thỉnh thoảng do sơ ý chúng ta làm cháy món ăn. Có những mẹo không chỉ khiến làm sạch những vết cháy đen mà còn làm sạch bong những vết bụi bẩn bám lâu ngày trên dụng cụ làm bếp, khiến chảo trở nên mới tinh được chị Vũ Thu Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ. Với một nguyên liệu mà nhà nào cũng có sẵn, và chỉ mất đến 5 phút là có thể làm sạch được chiếc nồi đen kịt. Đó chính là kem đánh răng.

Với một lượng kem đánh răng vừa đủ, bạn dùng miếng bọt biển được làm ẩm để chà nhẹ nhàng theo hình tròn. Lưu ý lượng kem đánh răng lấy ra không cần quá nhiều. Bằng cách này, vết bẩn sẽ từ từ rời khỏi chảo mà không hề làm xước hay mất chất chống dính từ chảo/nồi. Sau khi đã phủ kem đánh răng khắp bề mặt của chảo, đặt chảo dưới vòi nước nóng và xả nước cho hỗn hợp trôi đi. Tiếp tục chà chảo bằng miếng bọt biển cho đến khi sạch hoàn toàn. Vậy là bạn đã có ngay một chiếc chảo sạch như mới rồi đấy.

  • Tô cháo hành đậm vị yêu thương
    Đời sống- 16:47 08/02/2019
    Tô cháo hành chuẩn vị của mẹ tôi có gạo nấu thành cháo, có trứng gà, có thêm ít thịt bằm, các loại gia vị không thể thiếu như tiêu, gừng và đặc biệt là hành lá.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO