--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý cành đào sau Tết

HÀ BÌNH - 21:02 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cành đào bỏ đi sau thời gian trưng Tết thường rất khó vận chuyển cho ra xe rác do nó khá cồng kềnh. Việc dọn dẹp cây cảnh nói chung, cành đào nói riêng sau Tết cần có những mẹo riêng.

Cành đào bỏ đi sau thời gian trưng Tết thường rất khó vận chuyển cho ra xe rác do khá cồng kềnh. Việc dọn dẹp cây cảnh nói chung, cành đào nói riêng sau Tết cần có những mẹo riêng. Chị Vũ Việt Anh (Hà Nội) chia sẻ, nếu đem nguyên cành đào xuống xe rác sẽ rất khó cho những người công nhân vệ sinh khi thu dọn, hơn nữa hoa, lá rơi dọc đường đi rất mất vệ sinh. Nên xử lý bằng cách rũ hết hoa còn sót lại, bẻ thật nhỏ các cành đào, bó gọn thành 1 bó trông sẽ rất gọn gàng. Cây quất nếu không có nhu cầu dùng nữa thì cũng xử lý tương tự vậy. Làm theo cách làm này, cành đào Tết được chuyển đi nhẹ nhàng hơn hẳn, không phải vất vả mang xuống nếu ở nhà chung cư. Ngoài ra, khi chơi Tết các mẹ nên chọn những cành đào phù hợp với không gian sống nhà mình hơn. Đặc biệt, nếu sống ở thành phố, các khu trung tâm, chung cư thì nên chọn cành đào nhỏ gọn để không quá vất vả lúc dọn.

 • Hãm hoa đào nở đúng Tết
  Hỏi đáp- Hà Bình - 09:16 21/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu thời tiết nồm ấm kéo dài, vào hạ tuần tháng 11 đầu tháng 12 âm lịch nụ hoa sẽ phát triển rất nhanh, hoa có khả năng nở sớm

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rượu thuốc giúp sống khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:33 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi uống rượu thuốc để sống lâu, sống khỏe rất tốt. Cách chọn các vị thuốc, cách ngâm quyết định chất lượng rượu và tác dụng với sức khỏe.
 • Nóng trong người
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nóng trong người phần nhiều do chân âm hư lại lạm dụng vị mặn, cay, ngọt nóng, hoặc do tình chí tức giận thái quá khiến hỏa bốc lên. Nếu không phòng trị có thể phát sinh nhiều chứng bệnh do hỏa.
 • Lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý hình sự
  Thời sự- Hương Chi - 16:13 18/02/2020
  Nhiều người tham gia giao thông uống rượu, bia, khi bị CSGT đề nghị đo nồng độ cồn đã lấy lý do sợ lây nhiễm Covid-19, không chấp hành, thậm chí chống người thi hành công vụ. Cơ quan chức năng cho hay, với hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý đến mức hình sự.
 • Hà Nội không huỷ, không lùi giải đua F1 vì Covid-19
  Thời sự- Trường Phong - 16:11 18/02/2020
  Tại hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 18/2, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định, đến thời điểm này không huỷ và lùi thời gian tổ chức giải đua xe công thức 1.
 • Hà Nội phát hiện 86 người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế
  Thời sự- Quảng An - 16:09 18/02/2020
  Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật đến 12 giờ trưa ngày 18/2 cho thấy, Hà Nội vừa phát hiện mới 86 người đến từ vùng dịch, phải giám sát y tế. Số người phải cách ly tập trung, theo dõi tại Bệnh viện Công an thành phố cũng tăng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO