--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xin tiêm insulin sớm để điều trị cho nhanh

KM (GHI) - 15:30 18/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Việc chỉ định có cần tiêm insulin không là do bác sĩ khám trực tiếp quyết định, không thể xin tiêm insulin để điều trị cho nhanh vì đây là một bệnh mãn tính, thời gian điều trị kéo dài.

Bà Lê Thị Thanh (40 tuổi, Hà Nội) mới bị đái tháo đường. Bà đọc nhiều tài liệu về bệnh này, lại nghe một số người mắc bệnh nói nên nhờ bác sĩ tiêm insulin để điều trị cho nhanh. Bà rất lo lắng, định bụng hết dịch sẽ đi khám để xin bác sĩ tiêm sớm. 

Lời bàn: BS Thu Trang, Hội Giáo dục người đái tháo đường cho biết, việc chỉ định có cần tiêm insulin không là do bác sĩ khám trực tiếp quyết định, không thể xin tiêm insulin để điều trị cho nhanh vì đây là một bệnh mãn tính, thời gian điều trị kéo dài. Khi đường huyết đã được điều chỉnh về mức bình thường thì người bệnh vẫn cần duy trì phác đồ điều trị để duy trì mức đường huyết như vậy. Nếu ngừng thuốc, đường huyết sẽ lại tăng lên. Việc điều trị là tổng hòa nhiều yếu tố không phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian tiêm insulin.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---