--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xì dầu giúp cồn khô không cay mắt

V.ĐÀI - 08:30 28/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Để khắc phục tình trạng khi bạn châm đốt cồn khô có thể bị cay mắt, hãy sử dụng xì dầu như một cách cứu cánh rất hiệu quả.

Cồn khô có một đặc điểm chính là có thể gây cay mắt cho người dùng khi đốt chúng lên trong nhà để nấu ăn như nấu lẩu, nướng, xào… Để khắc phục tình trạng này, có thể sử dụng xì dầu như một cách khử chất làm cay mắt nhanh chóng.

Theo đó, ngay khi bạn cho cồn vào bếp, hãy rưới lên trên một ít xì dầu rồi mới châm lửa đốt. Bằng cách này, bếp vẫn cháy bình thường giúp đảm bảo việc nấu ăn của gia đình. Nhưng cũng giúp người ngồi xung quanh bếp không khó chịu bởi sự cay mắt, mùi từ cồn gây ra.

Vào mùa đông này, các gia đình dùng bếp cồn khô để ăn lẩu, nướng thay cho việc sử dụng bếp gas mini để chống cháy nổ, mẹo này sẽ giúp ích rất hiệu quả.

  • Mẹo hay đối phó với côn trùng cắn
    Khoa học- 19:02 26/06/2018
    Một số người dường như luôn luôn bị côn trùng cắn trong khi những người khác rất ít bị. Điều này được lý giải là bởi vì mỗi người trong chúng ta có mùi cá nhân của riêng mình mà có thể làm cho chúng ta hấp dẫn hơn đối với côn trùng. Và cũng có thể là một số người bị cắn nhưng phản ứng của họ là rất nhẹ. Họ hầu như không nhận thấy vết cắn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO