--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xét xử vụ vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk "đạo văn"

ÁNH DƯƠNG - 18:12 17/01/2022

Ngày 17/1, TAND TP Buôn Ma Thuột, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Phạm Đình Quý (41 tuổi, trú tại Bình Thuận, nguyên giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TPHCM) và Hoàng Minh Tuấn (42 tuổi, trú tại xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) về tội “Vu khống”.

pham-dinh-quy-va-hoang-minh-tuan-tai-toa..jpg
Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn tại toà.

Theo cáo trạng, cuối năm 2019, Quý gọi điện thoại cho Tuấn trao đổi nội dung, ông Bùi Văn Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, hiện là Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội có “tiêu cực trong công tác cán bộ tại tỉnh Đắk Lắk” và “đạo văn, gian dối học thuật” khi thực hiện luận án tiến sĩ đề tài “Nghiên cứu tác động của tổ hợp chân vịt – bánh lái đến điều khiển hướng đi tàu thủy trên tuyến luồng Hải Phòng”, bảo vệ năm 2018 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ngoài ra, Quý còn đưa nhiều tài liệu liên quan đến luận án của ông Cường cho Tuấn xem và ký tên vào các đơn tố cáo rồi gửi đến Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và nhiều cơ quan báo chí.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc với Tuấn và thông báo đã có văn bản chuyển đơn đến Ban Tổ chức Trung ương xem xét, giải quyết.

Tuy nhiên, sau đó Quý và Tuấn vẫn cố ý bịa đặt, soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Cường “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Bùi Văn Cường.

Tại phiên tòa, Quý và Tuấn đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình và đã gửi lời xin lỗi đến ông Bùi Văn Cường.

Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Đình Quý 2 năm 9 tháng tù giam, bị cáo Hoàng Minh Tuấn 2 năm 6 tháng tù giam cùng về tội "Vu khống".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---