--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xét tuyển đặc cách: Nhiều giáo viên Thủ đô 'tiu nghỉu'

NGHIÊM HUÊ - 09:15 23/01/2020

Sở Nội vụ Hà Nội vừa đưa ra văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách. Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.

Giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí giáo viên các bộ môn, giáo viên Tổng phụ trách; Thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định theo vị trí việc làm giảng dạy tại trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trước ngày 31/12/2015...
Đó là một số điều kiện để được xem xét tuyển dụng đặc cách vừa được Sở Nội vụ Hà Nội đưa ra tại văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách theo công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Văn bản được Sở Nội vụ ban hành ngày 22/1/2020.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách ngoài đáp ứng các điều kiện nêu trên còn có các điều kiện khác như: Hợp đồng lao động do UBND huyện, quận, thị xã trực tiếp ký hoặc ủy quyền, đồng ý bằng văn bản giao Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng phòng Nội vụ, Hiệu trưởng nhà trường ký hợp đồng;

Giáo viên hợp đồng đang giảng dạy phải đảm bảo đủ các quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm, có đủ năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí giáo viên cần tuyển dụng (trong quá trình giảng dạy có thể thay đổi môn dạy phù hợp chuyên ngành đào tạo theo phân công của nhà trường), được UBND quận, huyện, thị xã xác định trong chỉ tiêu biên chế.

Ngoài ra, các giáo viên hợp đồng còn phải đáp ứng các điều kiện về chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học...

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến ngày 15/2/2020. Trong văn bản cũng yêu cầu các UBND quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận giáo viên đối với các bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ đến khi kết thúc kỳ tuyển dụng đặc cách giáo viên của thành phố.

Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện để được xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.
Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, giáo viên hợp đồng của huyện Ứng Hòa cho biết ngày 1/1, huyện Ứng Hòa thông báo sẽ bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên hợp đồng đến ngày 31/7/2020.  Nhưng theo các giáo viên, đây chỉ là hình thức “chữa cháy”, không có ý nghĩa đối với giáo viên trong lần xét tuyển dụng đặc này. 
Được biết, hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa có khoảng 600 giáo viên hợp đồng tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS trên địa bản huyện trước ngày 31/12/2015. Nhưng trong suốt thời gian qua, các giáo viên này đều không được hai huyện đóng bảo hiểm xã hội. Thậm chí họ xin đóng tự nguyện cũng không được. Và đến giờ, áp dụng theo quy định của Bộ Nội vụ, thì toàn bộ số giáo viên này đều không có "cửa" để được xét tuyển dụng đặc cách.

 

 

Theo www.tienphong.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam: 4.671 ca nghi mắc COVID-19, gần 80.000 người đang theo dõi y tế
Thời sự- Quảng An - 11:22 02/04/2020
Báo cáo mới nhất cập nhật lúc 10 giờ 30 ngày 2/4 của Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam ghi nhận 222 ca mắc COVID-19, có 4.671 ca nghi mắc COVID-19 và gần 80.000 trường hợp đang theo dõi y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO